Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tàu du lịch Mỹ tới Cuba sau hơn nửa thế kỷ

Chuyến tàu du lịch đầu tiên từ Mỹ tới Cuba trong hơn 50 năm đã khởi hành từ một cảng thuộc bang Florida hôm 1/5.

Adonia – tên tàu du lịch của hãng Carnival Cruise Line – rời cảng ở thành phố Miami vào chiều 1/5, chở 700 hành khách tới Cuba trong hành trình 7 ngày 7 đêm.

Chuyến đi của tàu đánh dấu bước tiến mới nhất trong quan hệ giữa Mỹ và Cuba sau khi hai nước khôi phục quan hệ ngoại giao sau hơn 5 thập kỷ.

Tau du lich My toi Cuba sau hon nua the ky hinh anh 1
Du khách nước ngoài chụp ảnh sau khi rời khỏi tàu ở cảng Havana hôm 18/12/2015. Ảnh: Reuters

Hãng Carnival Cruise Line gọi hành trình của tàu Adonia là hoạt động “trao đổi văn hóa” với Cuba. Giá vé cho hành trình là 2.662 USD mỗi người. Du khách sẽ dừng chân tại thành phố Havana, Santiago de Cuba, Cienfuegos, The Atlantic đưa tin.

Về mặt lý thuyết, luật pháp Mỹ cấm công dân du lịch tại Cuba. Nhưng hiện tại chính phủ Mỹ cho phép người dân tham gia các chuyến giao lưu mang tính chất giáo dục tại quốc đảo láng giềng.

Tháng trước, hai người ở bang Florida kiện Carnival Cruise Line tội phân biệt đối xử vì công ty không bán vé cho người Mỹ gốc Cuba.

Carnival Cruise Line giải thích rằng họ phải tuân thủ một luật của Cuba, theo đó những người Mỹ sinh ra tại Cuba không được phép tới quốc đảo bằng đường biển. Công ty hủy quy định đó sau khi chính phủ Cuba nới lỏng các quy định.

Giới doanh nghiệp Mỹ rất muốn tiếp cận thị trường Cuba từ khi hai nước khôi phục quan hệ ngoại giao. Trong chuyến thăm Cuba hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Barack Obama dẫn theo các nhà quản lý của 11 công ty – bao gồm Airbnb và Paypal. Họ đã gặp các doanh nhân Cuba.

Cuba ‘cháy bia’ vì khách du lịch Mỹ

Lượng lớn du khách Mỹ đổ tới Cuba sau khi Washington và Havana bình thường hoá quan hệ khiến lượng bia tiêu thụ tăng đột biến so với trước.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Quân Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới