Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tàu Hải quân Trung Quốc cập cảng Malaysia để tập trận chung

Theo Tân Hoa Xã, các biên đội tàu của Hải quân Trung Quốc đã cập cảng Klang của Malaysia để tham gia cuộc diễn tập quân sự chung mang mật danh “Hòa bình và Hữu nghị 2015".

Tau Hai quan Trung Quoc cap cang Malaysia de tap tran chung hinh anh 1 Biên đội tàu của Hải quân Trung Quốc tại cảng Klang của Malaysia. (Ảnh: Xinhua).

Biên đội tàu của Hải quân Trung Quốc tại cảng Klang của Malaysia. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Theo kế hoạch, cuộc tập trận trên diễn ra từ ngày 17 đến 22/9 tại Eo biển Malacca và các vùng biển phụ cận. 

Đây là cuộc diễn tập quân sự đầu tiên giữa các lực lượng vũ trang Trung Quốc và Malaysia và cũng là cuộc diễn tập quân sự song phương lớn nhất giữa Trung Quốc và một quốc gia thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Cuộc diễn tập trên bao gồm các khoa mục như hộ tống, tìm kiếm và cứu nạn chung, giải cứu tàu bị cướp biển tấn công, sử dụng vũ khí, cứu trợ nhân đạo và giảm nhẹ thảm họa.

Tham gia cuộc tập trận này, về phía Trung Quốc có sự tham dự của 1.160 quân nhân, một tàu khu trục tên lửa và một khinh hạm tên lửa, một tàu bệnh viện, 4 máy bay vận tải và 3 máy bay trực thăng. Hai bên sẽ thiết lập sở chỉ huy chung để điều phối các lực lượng trên biển, trên bộ và trên không.

http://www.vietnamplus.vn/tau-hai-quan-trung-quoc-cap-cang-malaysia-de-tap-tran-chung/344280.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Dong thac 'chay nguoc' ky la o Trung Quoc hinh anh

Dòng thác 'chảy ngược' kỳ lạ ở Trung Quốc

Đoạn video ghi lại cảnh tượng hùng vĩ của một thác nước ở Qiong Tai Xian Gu tại thành phố Thái Châu, Trung Quốc. Cơn gió mạnh có vận tốc 62-74 km/h khiến dòng thác chảy ngược lên.