M

Tàu hỏa đâm nhau ở Ai Cập, 37 người chết

Ngày 11/8, hai đoàn tàu đâm vào nhau ở Ai Cập, làm ít nhất 37 người thiệt mạng và khiến hơn 100 người khác bị thương.

Reuters dẫn nguồn tin từ truyền thông Ai Cập cho biết ít nhất 37 người chết và hơn 100 người bị thương khi hai toàn tàu đâm vào nhau tại thành phố Alexandria.

Trang Al-Ahram cho hay Bộ Y tế Ai Cập vẫn chưa xác định được số thương vong chính thức.

Tau hoa dam nhau o Ai Cap, 37 nguoi chet hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Press TV

Một trong hai đoàn tàu đi từ thủ đô Cairo, đoàn tàu còn lại xuất phát từ Port Said. Xe cứu thương và các quan chức địa phương đã lập tức được điều đến hiện trường.

Bản tin trên các kênh truyền hình Ai Cập cho thấy hình ảnh các thi thể và người bị thương nằm la liệt với khăn trải giường phủ phía trên, máu vương vãi khắp nơi. Một số toa tàu bị trật bánh và nghiêng đổ do va chạm mạnh.

Theo cơ quan đường sắt Ai Cập, tai nạn xảy ra khi một chiếc tàu tốc hành đâm vào phía sau một đoàn tàu khác, gần ga Khurshid trên tuyến đường sắt từ Cairo đến Alexandria.

Tau hoa dam nhau o Ai Cap, 37 nguoi chet hinh anh 2
Những người bị thương được đặt nằm trên mặt đất chờ xe cứu thương tới. Ảnh: PressTV

Ai Cập là nơi thường xảy ra những vụ tai nạn đường sắt thảm khốc. Năm 2013, ít nhất 19 người thiệt mạng trong một vụ trật bánh tàu hỏa ở Badr Rashin thuộc thành phố Giza.

Trước đó, năm 2012, vụ va chạm giữa tàu hỏa và một xe bus trường học đi ngang qua thị trấn Manaflut ở Thượng Ai Cập đã làm 51 người thiệt mạng, phần lớn nạn nhân là trẻ em. Thảm họa đường sắt tồi tệ nhất xảy ra năm 2002 khi một đoàn tàu trên đường tới miền Nam của Ai Cập bị cháy, làm 360 chết.

Lật xe bus ở Thổ Nhĩ Kỳ, 5 người thiệt mạng

Ít nhất 5 người thiệt mạng và 36 người bị thương sau khi chiếc xe buýt chở khách bị lật ở tỉnh Amasya, của Thổ Nhĩ Kỳ.


 • Ai Cập

  Ai Cập

  Ai Cập, tên chính thức là nước Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, là một quốc gia liên lục địa có phần lớn lãnh thổ nằm tại Bắc Phi, cùng với bán đảo Sinai thuộc Tây Á. Ai Cập giáp Địa Trung Hải, có biên giới với Dải Gaza và Israel về phía đông bắc, giáp vịnh Aqaba về phía đông, biển Đỏ về phía đông và nam, Sudan về phía nam, và Libya về phía tây. Ngoài ra, Ai Cập có biên giới hàng hải với Jordan và Ả Rập Saudi qua vịnh Aqaba và biển Đỏ. Ai Cập là quốc gia đông dân nhất tại Bắc Phi và thế giới Ả Rập, là quốc gia đông dân thứ ba tại châu Phi và thứ 15 trên thế giới. Đại đa số cư dân sống gần bờ sông Nin, nơi duy nhất có đất canh tác. Các khu vực rộng lớn thuộc sa mạc Sahara chiếm hầu hết lãnh thổ còn lại.

  Bạn có biết: Trong số các quốc gia hiện đại, Ai Cập có lịch sử vào hàng lâu đời nhất, trở thành một trong các quốc gia dân tộc đầu tiên trên thế giới vào thiên niên kỷ 10 trước Công nguyên.

  • Diện tích: 1,010,407 km2
  • Dân số: 94 triệu (2017)
  • GDP: 4,503 USD (2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Ai Cập
  • Mã điện thoại: +20
  • Thủ đô: Cairo
  • Ngôn ngữ: Tiếng Ả Rập

Hoa Hạ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngAi CậpThế giới