M

Tàu lửa húc container, đường sắt tê liệt hơn 2 giờ

Tàu SE4 trên hành trình từ TP HCM về Hà Nội, đến huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) thì đâm vào phần đuôi xe đầu kéo khiến đường sắt tê liệt hơn 2 giờ.

Ông Nguyễn Xuân Linh - Phó trưởng tàu SE4 cho biết, khoảng 4h30 ngày 6/1, đoàn tàu từ TP HCM ra Hà Nội khi đến phía Bắc ga Cây Cầy (Khánh Hòa) thì tông vào phần đuôi xe container. Đoàn tàu này có 10 toa với khoảng 318 hành khách.

Tau lua huc container, duong sat te liet hon 2 gio hinh anh 1
Tàu SE4 trong một lần gặp nạn ở miền Trung năm 2015. Ảnh: Minh Hoàng.

Vụ tai nạn khiến phần đầu máy tàu bể nát không thể vận hành được. "Chúng tôi điện báo bộ phận điều độ, đưa đoàn tàu về ga Cây Cầy thay đầu máy. Đến gần 7h cùng ngày, tàu này mới tiếp tục hành trình", ông Linh cho hay. 

Lãnh đạo Xí nghiệp Vận tải đường sắt Phú Khánh cho biết, tàu húc vào đuôi xe đầu kéo đang cố tình băng qua đường ray khiến phương tiện này văng xa hàng chục mét.

Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng làm tê liệt đường sắt Bắc - Nam hơn 2 giờ.

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiThời sự