Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tàu ngầm TP.HCM sắp vào Ấn Độ Dương

Hôm nay (28/2), tàu Rolldock Star chở tàu ngầm Kilo TP.HCM đã tới vùng biển Nam Phi, gần điểm cực nam của châu Phi, chuẩn bị ra khỏi khu vực Đại Tây Dương.

Theo số liệu của trang MarineTraffic, hiện nay, tàu vận tải siêu trường - siêu trọng Rolldock Star đã đến vùng biển Nam Phi, phía đông nam Đại Tây Dương, bỏ qua cảng Cape Town của Nam Phi và hành trình thẳng đến Singapore theo đúng dự tính ban đầu.

Vào lúc 6h36 UTC ngày 28/2 (tức 13h36 giờ Việt Nam), tàu Rolldock Star đang ở tọa độ 34.76133 vĩ độ nam, 19.04118 kinh độ đông. Tàu di chuyển với vận tốc 16,4 hải lý/h, theo hướng 114 độ.

Tau ngam TP.HCM sap vao An Do Duong hinh anh 1
Vị trí của tàu Rolldock Star lúc 13h36 hôm nay. Ảnh: ANTĐ.

Theo hành trình này, tàu đã vượt qua mũi Hảo Vọng, rời khỏi Đại Tây Dương và chuẩn bị tiến vào Ấn Độ Dương. Sau đó, nó sẽ hành trình đến vùng biển Indonesia và tiến vào eo Malacca. Dự kiến, thời gian đến cảng Singapore của tàu vào lúc 12h UTC ngày 16/3 (tức 19h giờ Việt Nam).

Sau khi cập cảng Singapore khoảng dưới một ngày, tàu sẽ tiếp tục khởi hành lên đường về cảng Cam Ranh của Việt Nam, kết thúc hành trình dài khoảng 27.000 km. Dự kiến, thời gian về đến cảng Cam Ranh - Khánh Hòa sẽ khoảng gần cuối tháng 3.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/163549/tau-ngam-tp-hcm-sap-vao-an-do-duong.html

Theo Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Thế giới