M

Tàu sân bay Mỹ tiếp cận vùng biển gần Triều Tiên

Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson ngày 29/4 đã tiến vào Biển Nhật Bản, khu vực vùng biển gần với Triều Tiên và tiến hành tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.

Kyodo dẫn thông tin từ Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản cho biết tàu USS Carl Vinson đã đi vào eo biển Tsushima nằm giữa tây nam Nhật Bản và Hàn Quốc.

Cuộc tập trận chung của tàu Nhật Bản và USS Carl Vinson đã kết thúc vào đầu giờ chiều này 29/4. Tàu này sẽ sớm tham gia tập trận cùng hải quân Hàn Quốc.

Tau san bay My tiep can vung bien gan Trieu Tien hinh anh 1
Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson. Ảnh: AP.

Trước đó, nhóm tàu tác chiến của Carl Vinson đã tập trận chung với lực lượng phòng vệ trên biển và trên không của Nhật Bản trong bối cảnh Triều Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo và đe dọa tiếp tục thử hạt nhân.

Cùng ngày với cuộc diễn tập của tàu sân bay Mỹ và tàu Nhật Bản, Triều Tiên sáng sớm nay lại vừa phóng tên lửa nhưng cuộc phóng thử thất bại.

Tau san bay My tiep can vung bien gan Trieu Tien hinh anh 2
Vị trí eo biển Tsushima trên bản đồ. Ảnh: Google Maps.

Các hoạt động tập trận của Mỹ và đồng minh liên tục diễn ra trong thời gian qua, cùng lúc với việc Triều Tiên đe dọa thử hạt nhân. Tuy nhiên, chính quyền Mỹ gần đây cho biết họ vẫn mong muốn được giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế hoặc ngoại giao thay vì biện pháp quân sự.

Triều Tiên công bố video tập trận nã đồng loạt 300 quả pháo Hôm 28/4, truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT công bố đoạn video nhà lãnh đạo Kim Jong Un giám sát cuộc tập trận pháo binh lớn nhất lịch sử nước này diễn ra 3 ngày trước.

Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo thất bại

Hàn Quốc và Mỹ cho biết Triều Tiên vừa bắn thử một quả tên lửa nhưng thất bại trong bối cảnh Mỹ tăng cường các biện pháp trừng phạt để đối phó nguy cơ hạt nhân từ Bình Nhưỡng.

TT Trump: Triều Tiên thử tên lửa là không tôn trọng Trung Quốc

Ngay sau khi Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo, tổng thống Mỹ lên tiếng chỉ trích động thái này cho thấy Triều Tiên không tôn trọng Trung Quốc cũng như Chủ tịch Tập Cận Bình.Phương Thảo

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới