Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tàu 'siêu bệnh viện' của Hải quân Mỹ đến Nha Trang

Gần 1.000 nhân viên quân sự, dân sự của 3 nước Mỹ, Anh và Việt Nam sẽ tham gia hoạt động hỗ trợ nhân đạo và chuẩn bị cứu trợ thiên tai.

Bên trong tàu 'siêu bệnh viện' của Hải quân Mỹ Tàu USNS Mercy của hải quân Mỹ có sân trực thăng, bên trong trang bị gần 1.000 giường bệnh, có thể cấp cứu, chữa trị cho hàng trăm người cùng một lúc.

Chiều 17/5, tàu USNS Mercy và tàu vận tải viễn chinh cao tốc USNS Brunsnwick thuộc Hải quân Mỹ cập cảng Nha Trang (Khánh Hòa), bắt đầu chương trình đối tác Thái Bình Dương 2018 (PP18) diễn ra từ ngày 17/5 đến 2/6.

Chương trình PP18 năm nay bao gồm một nhóm các chuyên gia y tế quân sự, các kỹ sư dân sự, chuyên gia về nhân đạo và cứu trợ thiên tai đến từ nhiều quốc gia khác nhau. 

Tau 'sieu benh vien' cua Hai quan My den Nha Trang hinh anh 1

Tàu USSN Mercy neo đậu trong vịnh Nha Trang. Ảnh: An Bình.

Đại tá David Bretz, Chỉ huy trưởng PP18, cho biết ngoài tàu bệnh viện USNS Mercy, chương trình năm nay có sự tham gia của 800 nhân viên quân sự và dân sự đến từ Mỹ, Việt Nam, Canada, Anh, Australia, Pháp, Peru và Nhật Bản.

Theo kế hoạch, trong 15 ngày tại Nha Trang – Khánh Hòa, thủy thủ đoàn thuộc tàu USNS Mercy sẽ phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động như khám chữa bệnh cho người dân, trao đổi chuyên môn y tế, xây mới, sửa chữa trường học, bênh xá và tham gia giao lưu cộng động.

Tàu USNS Mercy được ví là “siêu bệnh viện” trên biển, với 1.000 giường bệnh cùng những máy móc hiện đại như, máy chụp cắt lớp, chụp CT, siêu âm...

Tau 'sieu benh vien' cua Hai quan My den Nha Trang hinh anh 2

Thủy thủ trên tàu USSN Mercy đang giới thiệu trang thiết bị và phòng cứu chữa bệnh nhân trên tàu. Anh: An Bình.

“Trong suốt 13 năm qua, chương trình PP18 mang lại sự kết hợp, lập kế hoạch cho tất cả các bên tham dự ngày càng hiệu quả hơn trong nỗ lực phòng chống thiên tai. Ngoài công tác chuyên môn, các thành viên của tàu USSN Mercy rất muốn khám phá Nha Trang - Khánh Hòa để hiểu thêm về văn hóa, con người cũng như cuộc sống nơi đây”, đại tá David Bretz nói.

Đây là lần thứ 2 tàu USNS Mercy đến Khánh Hòa và là lần thứ 9 trong chương trình PP18 được tổ chức tại Việt Nam.

Hải quân Mỹ bắt đầu chương trình Đối tác Thái Bình Dương tại Đà Nẵng

Chiều 8/5, tàu quân sự USNS Fall River của Hải quân Mỹ cập cảng Tiên Sa trong chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2017 (PP17) diễn ra tại Đà Nẵng.An Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

7 gio khong che dam chay trong khu cong nghiep hinh anh

7 giờ khống chế đám cháy trong khu công nghiệp

0

Khi công nhân đang làm việc thì tiếng nổ lớn xuất hiện từ kho chứa hóa chất của công ty Chung An. Lửa nhanh chóng cháy lan, cảnh sát phải vất vả 7 giờ mới khống chế được.

Sap cau tau trong cang Ba Son hinh anh

Sập cầu tàu trong cảng Ba Son

0

Cầu tàu K trong cảng Ba Son bị sập khiến một phần chìm xuống nước. Con số thiệt hại chưa được xác định.

Thu tuong bo nhiem 2 thu truong hinh anh

Thủ tướng bổ nhiệm 2 thứ trưởng

0 2

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Giám đốc Nhạc viện TP.HCM lần lượt được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư và Thứ trưởng Bộ Văn hóa.