M

Tàu thuyền trên biển Cà Mau tham gia tìm máy bay Malaysia

Các đồn Biên phòng sẽ thông báo cho các phương tiện đánh bắt trên vùng biển Cà Mau hỗ trợ tìm kiếm chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia bị mất tích.

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau chỉ đạo cho các đồn Biên phòng thông báo cho các phương tiện đánh bắt trên vùng biển Cà Mau hỗ trợ tìm kiếm, và khi phát hiện máy bay hay bất kỳ một dấu hiệu nào khả nghi thì báo cáo ngay về các đồn biên phòng địa phương gần nhất.

Tau thuyen tren bien Ca Mau tham gia tim may bay Malaysia hinh anh 1
Người thân của một hành khách trên chuyến bay MH370 ôm mặt khóc trong lúc chờ đợi thông tin ở sân bay quốc tế Bắc Kinh. Ảnh: Reuters.

Vào 9h27 sáng nay (8/3), Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Vũng Tàu MRCC) đã có thông báo gửi đến Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cà Mau và Cảng vụ Hàng hải Cà Mau.

Theo đó, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III nhận được thông tin từ VietNam MRCC hồi 0 giờ 20 phút (giờ Việt Nam, ngày 8/3); vị trí có tọa độ 060 56 N; 1030 35 E; tên phương tiện máy bay MAS 370, với số người trên phương tiện 239 người. Tình trạng máy bay MAS 370 bị mất liên lạc và có khả năng bị rơi tại tọa độ trên.

Tàu chạy từ Thổ Chu đến nơi máy bay gặp nạn mất 10 giờ

Hai tàu cứu hộ của Trung tâm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã sẵn sàng lên đường nhưng từ Thổ Chu đến vị trí máy bay Malaysia gặp nạn phải mất 10 giờ chạy liên tục.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/tau-thuyen-tren-bien-ca-mau-tham-gia-tim-may-bay-malaysia-684557.tpo

Theo Tiền Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Máy bay Malaysia mất tích