M

Tàu, xe chật kín khách sau kỳ nghỉ dài ngày

Sáng 2/5, sau nhiều ngày nghỉ lễ, người dân chen lấn, xô đẩy... mua vé tại nhà ga, bến xe ở thành phố Huế.

Ga Huế chật kín khách. Ở TP Huế trong kỳ nghỉ lễ kéo dài này trùng với chương trình đặc sắc Festival nghề truyền thống Huế 2015 diễn ra nên lượng du khách và kháchnước ngoàiđổ về đây rất đông.Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết trong 2 ngày 30-4 và 1-5 tại đây thu hút hơn 81.000 lượt khách đến tham quan.
Festival làng nghề truyền thống ở Huế diễn ra vào đúng kỳ nghỉ lễ nên lượng du khách đổ về rất đông.  
Tau, xe chat kin khach sau ky nghi dai ngay hinh anh 1
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết trong 2 ngày 30/4 và 1/5, nơi đây thu hút hơn 81.000 lượt khách đến tham quan. Ảnh: Khách ngồi chờ mua vé ở ga Huế.
Tau, xe chat kin khach sau ky nghi dai ngay hinh anh 2
Anh Nguyễn Phước Quảng (quê ở Quảng Trị) sau khi đợi chờ mua vé tàu quá lâu mà không được đã quyết định chọn phương tiện khác nhưng cũng không mấy thoải mái. "Đi xe chật hẹp, nhồi nhét nhưng còn có hy vọng về đến nhà hơn là phải đợi mua vé ở ga"- anh Quảng cho biết.
Tau, xe chat kin khach sau ky nghi dai ngay hinh anh 3
Tại bến xe phía Bắc, phía Nam TP Huế tình trạng cũng diễn ra tương tự. Mặc dù có rất nhiều xe tăng chuyến nhưng vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của hành khách, người dân vẫn phải chen lấn lên xe.
 • Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế

  Thừa Thiên - Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ, nằm trên trục giao thông quan trọng xuyên Bắc - Nam, trục hành lang Đông - Tây nối Thái Lan - Lào - Việt Nam theo đường 9. Tỉnh có hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai rộng lớn nhất Đông Nam Á và hai cửa biển quan trọng là cửa Thuận An và Tư Hiền. Đây còn là một trong những vùng đất có nhiều di sản văn hoá, tồn tại khá nhiều công trình cổ gần như nguyên dạng.

  Bạn có biết: 5 di sản văn hoá thế giới ở Thừa Thiên Huế gồm quần thể di tích Cố đô Huế, nhã nhạc cung đình Huế, mộc bản triều Nguyễn, châu bản triều Nguyễn và Hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế.

  • Diện tích: 5.033,2 km²
  • Dân số: 1.143.572
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 234
  • Biển số xe: 75

http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/tau-xe-chat-kin-khach-sau-ky-nghi-dai-ngay-551029.html?p=3

Theo Thế Hải/Pháp luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thừa Thiên HuếThời sự