Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Taxi bay Cora của nhà sáng lập Google cất cánh tại New Zealand

Sự ra đời của chiếc taxi bay Cora đánh dấu bước phát triển cho ngành hàng không cá nhân. Cora có khả năng chuyển từ trạng thái lơ lửng sang lên thẳng.

Larry Page, đồng sáng lập Google và hiện là giám đốc điều hành của tập đoàn Alphabet đã có 2 dự án về xe bay. Chiếc taxi bay Cora thuộc dự án này đã buổi thử nghiệm tại New Zealand.

Thử nghiệm taxi bay Cora tại New Zealand Xe bay với động cơ điện Cora tiên phong cho ngành hàng không cá nhân.

Cụ thể, công ty Kitty Hawk của Larry Page đã phát triển chiếc taxi bay điện Cora với mục đích cho dịch vụ vận chuyển hành khách. Nó được trang bị phần mềm tự bay với 12 quạt nâng giúp cất và hạ cánh thẳng như trực thăng nên không cần đường băng.

Hệ thống của Cora có 3 máy tính độc lập, điều khiển quá trình bay và điều hướng ngay khi chiếc taxi này rơi xuống. Mỗi cánh quạt cũng hoạt động độc lập. Trong trường hợp xấu nhất, nó cũng được trang bị dù để hạ cánh an toàn.

Khi ở trên không, Cora có tốc độ khoảng 177 km/h, độ cao hoạt động từ 152 đến 914 m so với mặt đất. Sải cánh của taxi bay này vào khoảng 11 m. Cora có thể bay trong phạm vi 100 km với sức chứa 2 hành khách mỗi lần cất cánh.

Taxi bay Cora cua nha sang lap Google cat canh tai New Zealand hinh anh 1
Taxi bay Cora mang đến luồng gió mới cho ngành hàng không cá nhân. Ảnh: Engadget

Bên cạnh đó, Cora đã chứng minh New Zealand chính là căn cứ mang đến tương lai “tự do bay” cho mọi người. tương tự cách anh em nhà Wright mở đường cho ngành hàng không thế giới. Kitty Hawk cho biết hãng sẽ thử nghiệm các phương tiện bay khác tại New Zealand.

Tất nhiên, Kitty Hawk không phải là công ty duy nhất nghiên cứu về xe bay. Những hãng sản xuất khác như Ehang và Uber Elavate vẫn chưa thử nghiệm các phương tiện bay ở điều kiện thực tế.

Xe bay PAL-V Liberty giá gần nửa triệu USD

Tại Geneva Motor Show, mẫu xe bay PAL-V Liberty của Hà Lan được trưng bày với thiết kế độc đáo cùng nhiều tính năng đặc biệt.

'Thiếu nữ thiên nga' 1.100 mã lực của Aston Martin

Tại Geneva Motor Show năm nay, Aston Martin ra mắt mẫu hypercar Valkyrie AMR Pro với động cơ 1.100 mã lực, nhiều thay đổi trong thiết kế và chỉ có 45 chiếc được sản xuất.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Gia Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Xe 360