Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Taxi 'chém' khách 1 triệu đồng cho quãng đường 3km

Với quãng đường khoảng 3km, nữ tài xe taxi giả hãng Hà Anh đã thu của hai du khách người Anh số tiền 50USD.

Ngay sau đó, hai du khách trên đã chụp ảnh chiếc xe taxi, gửi đến cơ quan chức năng để tìm và xử lý.

Trước đó, vào chiều 15/2, hai khách du lịch người Anh là Nicola Iraland và Brianna Solomon bắt một xe taxi BKS 29Z–6587 hãng Hà Anh (thực chất là xe taxi giả hãng Hà Anh) đi từ đền Ngọc Sơn ra Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Khi tới nơi, cho rằng đồng hồ taxi đo sai, hai du khách có tranh luận với nữ lái xe taxi về mức tiền phải trả. Trong lúc tranh cãi, nữ lái xe này đã xuống xe, mở cửa sau rồi lấy tờ 50USD từ tay du khách, đồng thời yêu cầu 2 người khách này xuống xe.

Hai khách du lịch đã chụp lại biển số xe, tới trình báo Bộ phận hỗ trợ khách du lịch (Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội). Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, bộ phận hỗ trợ đã phối hợp với Thanh tra Giao thông truy tìm được taxi và tài xe “chặt chém” khách du lịch.

Ngày 19/2, tại Bộ phận hỗ trợ khách du lịch, lái xe taxi được xác định là Ngô Thị Nhung. Tại đây, Nhung đã tỏ ra ân hận, khóc và xin lỗi khách. Nhung cho rằng do bất đồng ngôn ngữ, khi Nhung giơ 5 ngón tay ra hiệu tiền taxi hết 5USD (tương đương 100.000đ) thì khách đưa 50USD. Do vội vàng nên lái xe đã cầm lấy và về tới nhà mới biết là 50USD.

Tại cuộc họp, đại diện Thanh tra giao thông khẳng định sẽ xử lý người lái xe taxi nhằm chấn chỉnh lại tình trạng bắt chẹt khách du lịch và mong rằng hai vị khách tiếp tục quay trở lại Hà Nội trong thời gian tới. 

Hai vị khách du lịch đã vui vẻ nhận lại số tiền do Nhung trả lại, đồng thời cảm ơn lực lượng chức năng đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho khách nước ngoài đến du lịch Việt Nam.

Về vấn đề xử lý lái xe taxi, ông Bùi Ngọc Tân (Đội phó Đội thanh tra cơ động thuộc Thanh tra Giao thông Hà Nội) cho biết: Đây thực tế là xe của tư nhân, giả hãng taxi Hà Anh. Mức xử phạt đối với lái xe taxi sẽ là phạt 14 triệu đồng, tước giấy phép lái xe trong vòng 60 ngày, buộc phải thi lại để lấy giấy phép lái xe, đồng thời tạm giữ phương tiện tối đa trong vòng 30 ngày.

Ông Tân cũng cho biết thêm: Trên địa bàn thành phố có gần 18.000 xe taxi thuộc 113 doanh nghiệp kinh doanh vận tải bằng loại hình taxi. Đại đa số lái xe trong các doanh nghiệp được tập huấn về nghiệp vụ và đạo đức của lái xe. Tuy vậy, thời gian qua vẫn có một số lái xe bắt chẹt cước của khách bằng nhiều hình thức, thái độ ứng xử không văn minh. Vì thế, Thanh tra Giao thông đã lập đường dây nóng ứng trực 24/24 giờ xử lý các vi phạm liên quan.

Hiệp hội taxi Hà Nội đã thiết lập đường dây nóng 04.37710851 và 04.38525252 để hành khách phản ánh về chất lượng phục vụ cũng như giá cước của các hãng taxi. Nếu du khách bị “chặt chém” khi đi taxi tại Thủ đô thì có thể gọi lên đường dây nóng để phản ánh.

http://laodong.com.vn/xa-hoi/ha-noi-taxi-chem-khach-1-trieu-dong-cho-quang-duong-chua-day-3km-181339.bld

Theo Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Thời sự