Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tay đua F1 'đi vệ sinh' bằng cách nào?

Do khoang lái xe F1 rất nóng nên tay đua mất rất nhiều nước. Họ thường giải quyết nhu cầu cá nhân trước trận đua, nếu không sẽ tè luôn trên xe.

Tôi thấy các tay đua F1 phải hoạt động ở cường độ rất cao, vậy trong lúc thi đấu nhỡ họ buồn đi vệ sinh thì phải làm thế nào?

Trần Trân, 23 tuổi, Hà Nội.

Chris Johns, kỹ sư động cơ (Mỹ)

Thực tế các tay đua F1 không cần đi tiểu trong lúc đua dù họ có uống nước trong lúc đua. Vô lăng xe F1 được tích hợp nút uống nước. Chỉ cần bấm nút là nước sẽ được bơm trực tiếp vào miệng tay đua thông qua mũ.

Cái họ cần là làm thế nào để chống mất nước trong lúc đua. Do ghế lái đặt ngay trước động cơ, đồng thời tay đua phải đội mũ bảo hiểm kín mít cùng bộ đồ nhiều lớp chống cháy nên thực sự cabin xe F1 rất nóng.

Khoang lái F1 nóng tới mức vận động viên đua xe thường mất vài kg sau mỗi trận đua. Họ gần như mất nước hoàn toàn khi trận đua kết thúc. Mỗi trận đua thường kéo dài từ 1,5-2 tiếng, cá biệt có trận tới 4 tiếng đồng hồ.

Để đối phó với tình trạng này, các tay đua thường uống nhiều nước trước khi đua, và nếu có nhu cầu vệ sinh họ thường giải quyết trước khi cuộc đua diễn ra.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ phát sinh nhu cầu trong lúc đua. Khi đó, tay đua phải “tè dầm” trong bộ đồ.

Tay đua Lewis Hamilton từng cho biết những người như anh sẽ tiểu ngay trên xe nếu điều đó là cần thiết. Họ không có thời gian cho việc này, thậm chí cả trong suy nghĩ khi đang đua xe ở tốc độ cao.

Lewis Hamilton chưa tiểu trên xe lần nào theo như tiết lộ của tay đua này. Tuy nhiên, tay đua huyền thoại Schumacher có thói quen tiểu trên xe tại bất cứ giải đua nào.

Tay đua F1 đội Ferrari chê bai chiến thắng của đối thủ Mercedes

Tay đua Sebastian Vettel của đội Ferrari nói rằng phong độ của đội đua Mercedes F1 “nhàm chán”, không chỉ mùa giải này mà còn trong suốt nhiều năm qua.

Gia Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

TƯ VẤN Xe

Co 7 trieu dong, mua Vivo S1 hay Galaxy A50? hinh anh

Có 7 triệu đồng, mua Vivo S1 hay Galaxy A50?

0

Trong tầm giá 7 triệu đồng thì nên chọn Vivo S1 hay Galaxy A50 ạ. Vì em thấy hai máy này khá giống nhau về thiết kế, cấu hình.

Nam gioi chua vo co nen 'tu suong'? hinh anh

Nam giới chưa vợ có nên 'tự sướng'?

0

Nam giới thủ dâm để giải tỏa ham muốn tình dục. Tuy nhiên, khi chưa lấy vợ, việc "tự sướng" có gây hại không?