M

Tay đua Raider Việt Nam tham gia 3 giải trong một tháng

Trong vòng 30 ngày, Nguyễn Hoàng Anh Dũng phải tham gia 3 giải đua trong nước và quốc tế, trong đó thành tích gần nhất là xếp thứ 11/17 vận động viên tại chặng đua Thái Lan.

Vòng 4 giải đua Suzuki Asian Challenge vừa kết thúc tại Thái Lan. Vận động viên Nguyễn Hoàng Anh Dũng - đại diện duy nhất của Việt Nam - cho thấy nhiều tiến bộ. 

Chỉ trong vòng một tháng, Nguyễn Hoàng Anh Dũng phải chuẩn bị để tham gia 3 giải đua trong nước và quốc tế. Ngày 1/8, anh tham gia vòng đua Suzuki Raider Challenge tại Đà Nẵng. Ngày 30/8, Anh Dũng kết thúc vòng 4 giải đua Suzuki Asian Challenge tại Thái Lan rồi quay trở về chuẩn bị cho vòng 3 giải đua Raider trong nước diễn ra tại Cần Thơ vào ngày 2/9.

Tay dua Raider Viet Nam tham gia 3 giai trong mot thang hinh anh 1
Tay đua số 39 Nguyễn Hoàng Anh Dũng tiến bộ nhờ sự hướng dẫn của các chuyên gia Nhật Bản. 

Lịch di chuyển và tập luyện dày đặc khiến tay đua trẻ của Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong những ngày tập luyện và chặng đầu tiên tại Thái Lan. 

Tại chặng đua này, vận động viên Việt Nam chỉ giành vị trí 16/17 tay đua khi kết thúc với thành tích 17 phút 34 giây 709. Vận tốc trung bình của Nguyễn Hoàng Anh Dũng đạt 108,8 km/h, kém xa tay đua dẫn đầu Andreas Gunawan người Indonesia với thành tích 16 phút 27 giây 362. 

Tay dua Raider Viet Nam tham gia 3 giai trong mot thang hinh anh 2
Khoảng cách giữa vận động viên Việt Nam và nước ngoài vẫn còn khá xa.

Trong ngày tập luyện đầu tiên, Anh Dũng được các chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn làm quen với trường đua mới, cách bo cua tốc độ cao. 

Qua chặng đua thứ hai, nhờ kinh nghiệm thi đấu tích lũy trong chặng đầu, Dũng cho thấy sự tiến bộ vượt bậc. Tại chặng đua này, vận động viên Việt Nam đạt thứ hạng 11/17 vận động viên với thành tích 17 phút 22 giây 902. Tốc độ trung bình tăng lên 110,03 km/h. 

Tay dua Raider Viet Nam tham gia 3 giai trong mot thang hinh anh 3
Trường đua Chang có điều kiện mặt đường tốt nên tốc độ cao hơn.

Trong vòng 4 Suzuki Asian Challenge, các tay đua người Indonesia và Nhật Bản chiếm lĩnh ngôi đầu tại chặng 1 và chặng 2. Trong khi tay đua nước chủ nhà Thái Lan lại hụt hơi trước các đối thủ. 

Vòng 5 giải đua Suzuki Asian Challenge sẽ tiếp tục được tổ chức tại trường đua Chang của Thái Lan vào ngày 3/12.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe máy