M

Tay đua Việt đạt thứ hạng cao tại giải Môtô châu Á

Môtô châu Á (ARRC) là một trong những giải đấu uy tín, quy tụ những tay lái tài năng ở tất cả các hạng mục: Underbone 150cc, Supersports 600cc…

Toàn bộ mùa giải gồm 6 vòng đấu diễn ra tại các trường đua lớn nhất của châu Á. Được thành lập từ năm 2006 tại Malaysia, Yuzy là đội đua xe thể thao quy tụ những tài năng trẻ từ các nước Malaysia, Nhật Bản. Trong mùa giải năm nay, Yuzy Honda Việt Nam Racing Team có sự góp mặt của 2 tay đua trẻ đầy triển vọng là Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam tham gia lần lượt 2 nội dung AP250, UB150.

Ngày 14/4 tại trường đua Chang International, tỉnh Buriram, Thái Lan, vòng đua đầu tiên của chặng thứ 2 trong khuôn khổ ARRC 2017 đã diễn ra. Tay đua Cao Việt Nam bị tai nạn khi đang chạy cho vòng Super Pole - phần thi phân hạng dành cho 15 tay đua trong nội dung UB150. Sau tai nạn, anh đã phải từ bỏ chặng đua Thái Lan.

Tay dua Viet dat thu hang cao tai giai Moto chau A hinh anh 1
Các tay đua được Honda Việt Nam tạo mọi điều kiện thi đấu.

Thiếu Cao Việt Nam, nhưng đội vẫn còn 2 tay đua khác tham dự nội dung UB150. Kết thúc, Azroy Hakeem Anuar (Malaysia) mang số hiệu 20 đã về nhất trong vòng một chặng đua Thái Lan.

Nội dung AP250 tiếp tục có sự góp mặt của tay đua trẻ Bùi Duy Thông trong màu áo của Yuzy Honda Việt Nam Racing. Tại vòng đua phân hạng vào buổi sáng, Duy Thông (số hiệu 95) đã giành được vị trí xuất phát thứ 22/28 tay đua.

Tay dua Viet dat thu hang cao tai giai Moto chau A hinh anh 2
Duy Thông được kỳ vọng tạo lập thành tích tốt tại Nhật Bản.

Bước vào cuộc đua chính thức buổi chiều, Duy Thông đã bảo toàn được vị trí xuất phát của mình. Đội đua Yuzy đã có những toan tính chiến thuật lớn: thay vành thông thường bằng vành nhôm siêu nhẹ hoàn toàn mới, giúp trọng lượng xe giảm đi khoảng 2 kg. Tuy nhiên hiệu quả chưa đạt như mong muốn bởi ảnh hưởng tai nạn mà anh gặp phải ngày hôm trước lúc thử sân. 

Ngày 15/4, lượt đua thứ 2 tiếp tục diễn ra với sự tiến bộ của tay đua Bùi Duy Thông. Vẫn xuất phát tại vị trí thứ 22, nhưng dường như chiến thuật của đội đã phát huy tác dụng. Tâm lý thi đấu của anh cũng được cải thiện, tỉnh táo và chắc chắn.

Ngay khi bắt đầu xuất phát, Duy Thông đã nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 20 sau đó kiên trì bám đuổi 2 tay đua phía trước. Cuối cùng, anh đã đạt được vị trí thứ 18 - bước tiến với cá nhân anh và toàn đội đua.

Tay dua Viet dat thu hang cao tai giai Moto chau A hinh anh 3
Duy Thông đã vươn lên 4 bậc so với vị trí xuất phát.

Duy Thông đã vươn lên 4 bậc so với vị trí xuất phát. Nếu giữ vững phong độ này, trong chặng đua sắp tới tại Nhật Bản, vị trí trong top 15 đối với Duy Thông là hoàn toàn có thể. Xứ mặt trời mọc đang là nơi ghi dấu thành tích đẹp nhất trong sự nghiệp của Duy Thông khi anh từng về nhất một vòng thi đấu tại chặng đua này trong năm 2016. 

Trong giải đua ARRC 2016, Honda Việt Nam đã hỗ trợ cho Yuzy này nhằm tạo tiền đề vững chắc cho các tay đua đạt được thành tích thi đấu tốt nhất. Tại mùa giải 2017 này, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục tài trợ và đồng hành cùng đội.

Giang Hoàng Nhơn

Tin tức mới nhất Xe 360