Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Techcombank thay Tổng giám đốc

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng, sẽ tạm thời phụ trách điều hành, thay cho CEO từ nhiệm là ông Murat Yuldashev.

Ngân hàng cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) hôm nay phát đi thông cáo cho biết ông Murat Yuldashev đã có đơn xin thôi đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc vì lý do cá nhân và dự kiến rời Techcombank từ ngày 1/3/2016.

Như vậy, CEO người Kazakhstan rời ghế chỉ sau 3 năm gắn bó và 1 năm trên cương vị CEO ngân hàng tại Việt Nam.

Techcombank thay Tong giam doc hinh anh 1
Ông 

Nguyễn Lê Quốc Anh giữ chức vụ điều hành cao nhất tại Techcombank. Ảnh: Techcombank.

Người tạm thời đảm nhiệm công việc điều hành hoạt động thay cho ông Murat Yuldashev là Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng- ông Nguyễn Lê Quốc Anh. Vị trí mới của ông Quốc Anh sẽ là Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành, cho đến khi nhà băng này bổ nhiệm CEO mới.

Từng tốt nghiệp tiến sĩ công nghệ hạt nhân tại Đại học Purdue bang Indiana và có bằng thạc sĩ kinh tế tại trường Đại học bang California (Hoa Kỳ), ông Quốc Anh là chuyên gia trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngân hàng như quản lý dự án, phân tích kinh doanh, marketing, xây dựng kiến trúc hệ thống công nghệ...

Ông cũng kinh qua nhiều vị trí cao cấp tại các tổ chức lớn tại Mỹ như T-Mobile US, Wells Fargo Bank, Nissan USA, Fortress Investment Group, TransMarket Group, McKinsey & Co, Viện Nghiên cứu khoa học liên bang Hoa Kỳ, Pacific Gas & Electric Co và nhiều tổ chức quốc tế khác. Ông Quốc Anh gia nhập Techcombank từ tháng 5/2015 với vị trí Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển ngân hàng.

Chân dung người điều hành mới của DongA Bank

Là cái tên không quen thuộc với nhiều người trong ngành nhưng ông Nguyễn An được lãnh đạo DongA Bank nhận xét là nhanh nhạy, xông xáo trong mảng hoạt động thế mạnh của ngân hàng.


Hạ Minh

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Chiec may bay tung bi bo hoang giua Sai Gon hinh anh

Chiếc máy bay từng bị bỏ hoang giữa Sài Gòn

0 3 4

Giữa năm 2015, chiếc Boeing 707 mang số hiệu VN - A304 đã bị tháo dỡ hoàn toàn sau nhiều năm nằm trên bãi đất trống ở đường Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM).

Ban trai ty phu Saudi cua nu ca si Rihanna la ai hinh anh

Bạn trai tỷ phú Saudi của nữ ca sĩ Rihanna là ai

0 1

Rihanna giữ kín mối quan hệ tình cảm với Hassan Jameel đến nỗi cha của cô ban đầu không biết con gái hẹn hò với tỷ phú USD người Saudi Arabia.