Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Teen lớp 11 rung chuông vàng thành công

Qua các trận tranh tài gay cấn của các trường THPT đến từ TP.HCM và Đồng Nai trong cuộc thi “Rung chuông vàng”, nhiều bạn thí sinh đã ra về trong tâm trạng “tiếc hùi hụi” vì không thể rung chuông.

Teen lớp 11 rung chuông vàng thành công

Qua các trận tranh tài gay cấn của các trường THPT đến từ TP.HCM và Đồng Nai trong cuộc thi “Rung chuông vàng”, nhiều bạn thí sinh đã ra về trong tâm trạng “tiếc hùi hụi” vì không thể rung chuông.

Trong trận thi đấu sẽ lên sóng VTV 9, chủ nhật vừa qua 4/3/2012, Rung chuông vàng đã có tin vui khi tìm được chủ nhân đầu tiên của tiếng chuông vàng.

Đường đến chuông vàng

Trận so tài của 2 ngôi trường nổi tiếng của TP.HCM là Trung học thực hành Sư phạm và Phổ thông năng khiếu  đã thực sự là một cuộc so tài “ngọan mục” nhất của RCV. Cả hai ngôi trường đều nổi tiếng về thành tích học tập với những phong trào thi đua sôi nổi.  Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi các thí sinh của cả hai trường đều tự tin tiến đến những câu hỏi cuối cùng của cuộc thi.

Cho đến câu hỏi thứ 19, một bất ngờ đã xảy ra khi cả 4 thí sinh còn trụ lại trên sàn thi đấu đều là 4 chàng trai và chia đều tỉ số: 2 thí sinh của PTNK và 2 thí sinh của THTH SP. Càng bất ngờ hơn khi hai bạn thí sinh đến từ trường Trung học thực hành Sư Phạm đã… dắt tay nhau vào đến câu hỏi thứ 20 để chinh phục chuông vàng. Tự tin và chính xác hơn thí sinh cùng trường, Huỳnh Phương Minh Duy, học sinh lớp 11 trường Trung học sư phạm thực hành, TP.HCM đã trả lời đúng câu hỏi thứ 20 về “di sản văn hóa đầu tiên của VN được Unesco công nhận là Cố đô Huế” để rinh về giải thưởng 30 triệu đồng.

 Teen lop 11 rung chuong vang thanh cong hinh anh 1

Minh Duy không chỉ là một học sinh giỏi với những thành tích học tập đáng nể, bạn còn tham gia rất nhiều CLB học tập trên các diễn dàn để hoàn thiện bản thân mình. Có thể nói, chính tinh thần tự động học tập, không ngừng tìm kiếm kiến thức của Minh Duy đã mang đến cho bạn chiến tháng thuyết phục. Đồng thời cũng thể hiện sân chơi RCV đã thực sự tìm được những học sinh thông minh, bản lĩnh và xứng đáng nhất với tiêu chí: rung chuông được kiến thức mà nhà tài trợ Orion mong muốn khi mang RCV đến với Việt Nam.

Thầy Lê Thành Thái (Hiệu trưởng trường Trung học thực hành sư phạm) vui mừng chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về chiến thắng của Minh Duy, em đã chứng minh được bản lĩnh và kiến thức chính là nền tảng của thành công. Chúng tôi cũng cám ơn sân chơi Rung chuông vàng đã mang đến một cơ hội để các em học sinh rèn luyện bản lĩnh, học hỏi lẫn nhau để trưởng thành hơn.”

Có thể nói, chính tinh thần tự động học tập, không ngừng tìm kiếm kiến thức của Minh Duy đã mang đến cho bạn chiến tháng thuyết phục. Đồng thời cũng thể hiện sân chơi RCV đã thực sự tìm được những học sinh thông minh, bản lĩnh và xứng đáng nhất với tiêu chí: rung chuông được kiến thức mà nhà tài trợ Orion mong mỏi khi mang RCV đến với Việt Nam.


 Teen lop 11 rung chuong vang thanh cong hinh anh 2

“Tự bạch” của Duy Rung chuông vàng

Tên thật: Huỳnh Phương Minh Duy

 "Thần dân" của: lớp 11A1 trường Trung Học Thực Hành, Đại học Sư Phạm TP.HCM

 Sở thích: Đi du lịch khắp nơi, đọc sách khoa học, hát ca bềnh bồng…

Thành tích:

-  Giải nhì cấp thành phố môn Vật Lý năm lớp 9

-  Tham gia các cuộc thi Olympic Lịch sử về Địa lý toàn quốc.

-  Đoạt giải đặc biệt cuộc thi “Rung chuông vàng” với giải thưởng 30 triệu đồng

Hoạt động bên lề: Chủ nhiệm tích cực của Câu lạc bộ Cỏ ba lá và Chuồn chuồn tre chuyên về học tập và thực hành thuộc đoàn trường

PV

Theo Infonet

PV

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm