Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Teen, năm mới và quà tặng

Đối với teen, Tết là một dịp không thể bỏ qua để tặng quà cho bạn bè, người thân hay "ai đó".

Teen, năm mới và quà tặng

Đối với teen, Tết là một dịp không thể bỏ qua để tặng quà cho bạn bè, người thân hay "ai đó". 

Teen, nam moi va qua tang hinh anh 1 Teen, năm mới và quà tặng

Đó là một việc làm đẹp đẽ và có ý nghĩa. Tuy nhiên, xung quanh chuyện tặng quà của teen cũng có đôi điều đáng suy ngẫm.

Từ những món quà hand-made ý nghĩa

Họ là những teen rất bình thường, không quá nhiều tiền, nhưng yêu thương bạn bè bằng những tình cảm chân thật nhất. Nghĩ mãi mà cũng chẳng ra gì vừa túi tiền vừa có thể tặng cho rất nhiều người bạn tốt của mình, họ hí hoáy làm những thứ do chính mình nghĩ ra...

- Đó là một lọ đầy sao gấp bằng giấy màu, trên ngôi sao được vẽ tỉ mỉ những mặt cười vui nhộn. Người tặng bảo người nhận rằng "Làm cho mày đấy, năm mới toàn nụ cười như mấy ngôi sao nhé, lúc nào buồn, lôi ngôi sao ra, đổi mặt buồn cho nó và lấy mặt cười cho mày, còn không cười nổi nữa thì...gọi cho tao.."

- Đó là một cái khăn len đan tay cho ngày trời se se lạnh, góc khăn có cái nick name quen thuộc chỉ có 2 đứa bạn thân gọi nhau í ới.

- Đó là một tấm thiệp xinh cực xinh, ngố cũng cực..ngố, chẳng bao giờ tìm được cái thứ 2, vì nó được làm từ một tên con trai từ nhỏ đến lớn thủ công toàn nhờ mẹ làm, nay hí hoáy ngồi cắt thiệp chúc mừng năm mới cho người-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy.

... đến những món quà nhỏ mang đậm chất teen

Không khéo tay, nhưng quyết tâm tìm bằng được món quà có ý nghĩa, thế là có những bạn trưa nắng vác chiếc xe đạp cọc cà cọc cạch lùng khắp shop, chợ, để tìm cho những đứa bạn thân của mình một món quà ưng ý. Những bạn teen nữ thường có ý tưởng rất vui dành cho bạn thân là xài đồ "cặp".

Đi ngoài phố ta dễ dàng bắt gặp hai bạn nữ mặc cùng 1 kiểu áo, kiểu giày, nón... và thậm chí là... nhẫn cặp. Nếu gặp một teen đeo nhẫn cặp ở ngón áp út, chớ vội gán cho người ta là có người iu nhá!

Và những món quà đắt tiền

Điện thoại thời trang, ipod, những món nữ trang đắt tiền... cũng có thể là những món quà teen tặng cho nhau. Đối với một số teen, tặng cái gì cũng là thước đo cho "mác" sành điệu, chịu chơi, nhà giàu... Những teen này có gia đình thụôc thành phần khá giả nên thường vung tiền không tiếc tay vì vốn dĩ số tiền ấy không phải do họ làm ra.

Tuy số lượng teen như thế không nhiều, nhưng cũng là một vấn đề cần nhìn lại. Bởi lẽ, những teen ấy đã hiểu sai giá trị món quà. Quà tặng không phải đựơc đánh giá qua trị giá vật chất của chính nó mà được so sánh bằng tình cảm chứa đựng trong món quà. Món quà có giá trị cao nhất là món quà chứa đựng nhiều tình yêu thương nhất.

Nếu có ý định tặng quà cho bạn bè thì bạn không nhất thiết phải quan tâm đến giá trị vật chất của nó mà chỉ cần bỏ nó lên bàn cân xem nó chứa bao nhiêu kilô tình bạn, bao nhiêu kilô của sự chân thành và có được gói bằng sự trung thực hay không.

Theo Mực Tím

Theo Mực Tím

Bạn có thể quan tâm