M

Tên các dòng xe của Tesla ghép thành chữ 'SEX'

Musk từng muốn đặt tên Model 3 là E nhưng vướng phải vấn đề pháp lý. Nếu không, tên các dòng xe của hãng ghép lại sẽ thành "SEX".

Chiếc Tesla 3 vừa được giới thiệu tới khách hàng hôm thứ sáu (28/7) vừa qua tại California. Sản phẩm được thiết kế theo kiểu dáng của Model S đắt tiền. Nội thất bên trong không có gì đặc biệt ngoài màn hình chạm. Tuy nhiên, xe vẫn được trang bị những tính năng tự động như hệ thống phanh khẩn cấp, hệ thống tự lái trong điều kiện giao thông nhất định.

Nhưng trước khi bàn luận sâu hơn đến sản phẩm, Elon Musk đã dành ít phút để nói trước đám đông.

Một vài lời đùa mang tính vui vẻ nhưng hơi thô tục, giống với những gì anh thường thể hiện trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, những lời bông đùa về "SEX" của ông bị cho là không hợp lý trong các sự kiện quan trọng. 

Ten cac dong xe cua Tesla ghep thanh chu 'SEX' hinh anh 1
Tesla 3, dòng xe điện với sự tối giản đến hoàn hảo. Ảnh: Tesla.

3 dòng xe của hãng Tesla ghép lại sẽ thành chữ "SEX". Đây chính là ẩn ý trong cách đặt tên xe. Tuy nhiên, có một vài vấn đề trong việc đặt tên dòng E vì liên quan đến vấn đề thương hiệu với Ford. Chính vì thế, Musk đã phải thay thế bằng Tesla Model 3, trở thành S3X. Trước đó, hãng đã ra mắt Model S và Model X.

Theo tiết lộ của Musk, có thể trong tương lai hãng sẽ ra mắt SUV với tên gọi Tesla Y. Khi đó, tên của các dòng xe sẽ ghép lại thành "SEXY", nghĩa là "quyến rũ".

Về cơ bản, khi phát biểu trước công chúng tại các sự kiện của công ty, ông luôn nói đùa về việc đánh vần “SEX” như thế nào. Điều này có thể khá vui với Musk. Tuy nhiên, nhiều người xem cảm thấy không thoải mái với điều này.

Tesla Model 3 - chiếc xe tuyệt hảo bởi sự tối giản Tesla Model 3 là chiếc xe được thiết kế độc đáo nhất từ trước đến nay với sự tối giản tuyệt đối về nội thất nhưng vẫn giữ được sự sang trọng, đẳng cấp.

Tesla công bố sedan Model 3 với giá 35.000 USD

Hãng xe điện Tesla vừa thông báo giá của sedan Model 3 là 35.000 USD. Mức giá này được cho là hợp lý ở thị trường xe Mỹ.


 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Hoàng Phong

Bình luận

Tin tức mới nhất Tesla