M

Tên cướp có súng thoát vòng vây hàng trăm cảnh sát

Bị lực lượng công an truy đuổi ráo riết, trong đêm khuya, tên cướp đã bơi ra phá Tam Giang thuê ghe người dân để tẩu thoát. Bị từ chối, tên này buộc phải chạy bộ về hướng Đà Nẵng.

Khoảng 0h15 ngày 7/8, hãng taxi Mai Linh Huế có nhận được điện thoại của một thanh niên từ thôn Trung Tránh (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) để về Quảng Nam. 

Nhận thấy khách hàng có nhiều biểu hiện nghi vấn là tên cướp có súng tại khu vực chợ Thần Phù (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) và được cơ quan công an cảnh báo từ trước, nên nhân viên taxi Mai Linh đã báo tin cho lực lượng công an. 

Ngay sau đó, 2 trinh sát của Công an huyện Phú Lộc đóng giả làm tài xế taxi đến địa điểm đón vị khách khả nghi. Tuy nhiên khi tới nơi thì không thấy khách hàng.

Cả trăm cảnh sát vây bắt tên cướp có súng

Bị cướp xe máy, nạn nhân đã mượn xe người khác truy đuổi kẻ gian suốt 20km. Thủ phạm đã rút súng bắn trả người vây bắt.

Phá Tam Giang đoạn tên cướp xin đò để tẩu thoát nhưng không thành công. Ảnh: Điền Quang
Phá Tam Giang nơi tên cướp xin lên đò để tẩu thoát nhưng không thành. Ảnh: Điền Quang

Đến khoảng 3h, trên đầm phá Tam Giang, đoạn ngã 3 Đá Dầm (thôn Bát Sơn, xã Lộc Điền), nhiều ngư dân phát hiện một thanh niên đang bơi giữa dòng nước.

Ông Trần Thành (68 tuổi), người đối mặt với tên cướp kể, lúc đó khoảng 3h, vợ chồng đang làm cá cách đất liền 300 m thì phát hiện thanh niên đang bơi, thấy anh ta đuối sức nên cho lên ghe.

Khi ông soi đèn pin thì thấy trên người thanh niên có nhiều vết trầy xước, chảy máu. Theo mô tả của ông Thành, thanh niên 25 - 27 tuổi, chỉ mặc quần jean, giọng miền Bắc.

"Tôi nghi ngờ, hỏi tại sao bơi ra đây thì anh ta bảo do uống rượu say bị giang hồ truy đuổi, buộc phải bơi ra phá để trốn. Thấy đáng thương nên tôi đưa cậu này vào bờ ở thôn Bát Sơn", ông Thành cho biết.

Tuy nhiên, sau khi được người dân đưa vào bờ, tên này lại quay trở lại đầm phá, đến gần ghe của ông Trần Nhất Hoàng (61 tuổi), đề nghị chở qua bên kia phá Tam Giang (xã Vinh Hiền) với giá 3 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Hoàng nghi ngờ là thành phần xấu nên không đồng ý.

Không biết đó là tên cướp nguy hiểm, ông Hoàng đã cho tên này chiếc áo khoác để mặc ấm. Ảnh: Điền Quang
Ông Hoàng đã cho tên cướp chiếc áo khoác để mặc. Ảnh: Điền Quang

Nhận thấy không phải là người địa phương, ông Hoàng hỏi dò thì tên này bảo là nhà ở thôn Trung Chánh (xã Lộc Điền), do uống rượu say bị giang hồ rượt đuổi nên bơi ra phá.

Đến sáng, khi nghe tin có tên cướp xe máy chạy về phía Phú Lộc thì ông Hoàng mới biết thanh niên mà mình cho áo mặc là tên cướp nguy hiểm có súng.

Ông Hoàng vẫn chưa hết bàng hoàng kể: "Cứ tưởng người này bị say rượu, đêm khuya lạnh lẽo lại ở trần nên tôi đã cho một cái áo khoác mặc cho ấm. Ai ngờ đó lại là tên cướp nguy hiểm".

Theo ông Hoàng, khi bị từ chối cho lên ghe, thanh niên lội ngược vào bờ ở khu vực thôn Bát Sơn. Lúc này, cách đó khoảng 20 m, một chốt công an xã đang đón lõng để bắt tên cướp, rọi đèn pin về phía phá để truy tìm nhưng không phát hiện thanh niên. 

Đến 9h sáng cùng ngày, lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục cử hàng trăm cảnh sát truy tìm tên cướp nhưng vẫn chưa bắt được..

Trước đó, vào chiều ngày 6/8, tại khu vực chợ Thần Phù (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xảy ra một vụ cướp xe máy. Theo đó, khi nạn nhân đang đỗ xe máy bên lề đường để vào mua hàng thì một thanh niên trẻ (hơn 20 tuổi) đã giật khóa, rồ ga cướp xe bỏ chạy về phía huyện Phú Lộc.

Nạn nhân đã mượn xe máy người dân rượt đuổi theo tên cướp khoảng 20km. Đến đoạn cầu Truồi (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) tên cướp bất ngờ dùng súng bắn trả người truy đuổi.

Bị người dân ráo riết vây bắt, tên cướp đã bỏ lại xe máy chạy vào một nhà dân, cướp xe đạp phóng về khu vực dân cư thuộc thôn Đồng Xuân, xã Lộc Điền.

"Chúng tôi đã cùng lao theo đuổi bắt tên cướp. Khi gần như đã tóm được thì tên này bất ngờ rút sung ra bắn trả về phía chúng tôi. May mắn là không có ai bị trúng đạn", anh Sơn, người tham gia đuổi bắt tên cướp kể.

Theo anh Sơn, tên cướp đã chạy thẳng về hướng núi Mụ Nhân (thuộc thôn Đồng Xuân) để lẩn trốn. Dọc đường bỏ chạy, hắn vứt lại túi tư trang, trong đó có một số giấy tờ tùy thân, biển số xe, roi điện…

Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã huy động hàng trăm cảnh sát vây bắt tên cướp ở vùng đồi núi xã Lộc Điền.

Điền Quang

Bình luận

Tin tức mới nhất Thừa Thiên Huế