M

Tên trộm giết cô giáo rồi đốt xác phi tang lĩnh 18 năm tù

Khi đang lục trộm đồ và bị nữ giáo viên tiểu học phát hiện, nam thanh niên xuống tay sát hại rồi đốt xác phi tang.

Sáng 22/9, TAND tỉnh Thanh Hóa đưa Ngô Minh Đức (17 tuổi, ở xã Nguyệt Ấn) ra xét xử lưu động tại UBND xã trên về hành vi Giết người và Hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, do thua bạc, Đức mang xe máy của gia đình đi cầm cố. Ngày 13/3, thanh niên này xin bố mẹ 7,5 triệu đồng để đi chuộc.

Rất đông người dân đến theo dõi diễn biến phiên xử. Ảnh: T.Đ.
Rất đông người dân đến theo dõi diễn biến phiên xử. Ảnh: T.Đ.

Khi có tiền, anh ta tiếp tục đi đánh bạc và thua hết. Biết chuyện, Đức bị mẹ chửi mắng và đuổi ra khỏi nhà.

11h cùng ngày, thấy chị Nguyễn Thị Hạnh (giáo viên tiểu học) ở nhà một mình, nam 9X nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lợi dụng lúc người phụ nữ 46 tuổi xuống bếp nấu cơm, Đức lục soát ở phòng khách và buồng ngủ.

Đang thực hiện hành vi phạm pháp, Đức bị chị Hạnh phát hiện. Tên này đã lao tới bịt miệng kéo nữ chủ nhà xuống bếp.

Tại đây, Đức lấy dao đâm liên tiếp và đập đầu chị Hạnh xuống sàn nhà. Lúc nạn nhân bất tỉnh, hắn lấy sợi nylon xiết cổ cho đến khi tắt thở.

Sau khi đưa xác người xấu số lên giường ngủ, hung thủ chất quần áo, sách vở và chùm chăn bông lên để phóng hỏa. Khi trèo tường thoát ra ngoài, tên sát nhân bị một mảng tường đổ trúng người gây xây xát nhẹ.

Về nhà tắm rửa và thay quần áo xong, Đức kể lại toàn bộ sự việc cho người thân biết.

Chiều 14/3, gia đình đưa Đức đến Công an huyện Ngọc Lặc để đầu thú. Tại cơ quan điều tra, hắn đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

Qua lời khai và chứng cứ, HĐXX đã tuyên bị cáo 17 tuổi mức án 18 năm tù.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật