M

Tên trộm lấy hết tiền của vợ bệnh nhân ung thư

Tên trộm dùng móc sắt buộc vào thanh tre để khều túi xách lấy trộm 57,6 triệu đồng của một phụ nữ thuê trọ gần Bệnh viện Trung ương Huế để nuôi chồng đang điều trị bệnh ung thư.

Ngày 16/9, Công an TP Huế cho biết đã bắt được tên trộm 57,6 triệu đồng của chị Nguyễn Thị Mỹ An (44 tuổi, trú tổ dân phố 4, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình).

Trước đó, khoảng 3h sáng 15/9, với ý định trộm cắp tài sản, Nguyễn Viết Thông (27 tuổi, trú đường Trần Quang Khải, TP Huế) đi xe máy vào gửi ở nhà xe Bệnh viện Trung ương Huế, rồi đi bộ theo dõi các dãy nhà nghỉ trọ trên đường Ngô Quyền tìm sơ hở để ra tay lấy trộm tài sản.

Nguyễn Viết Thông đã khều lấy túi xách lấy trộm 57,6 triệu đồng của chị An trong phòng trọ trên đường Ngô Quyền (gần cổng sau của Bệnh viện Trung ương Huế) khi đang nuôi chồng điều trị bệnh <a href=ung thư tại Bệnh viện Trung ương Huế." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/xpcwvovb/2015_09_17/thong2227.jpg" />
Nguyễn Viết Thông tại cơ quan công an.

Khi đến nhà nghỉ A.X., Thông phát hiện phòng trọ ở tầng 1 có cửa thông gió mở, phía bên trong sáng đèn, một phụ nữ (chị Nguyễn Thị Mỹ An) nằm ngủ và bên cạnh có một túi xách. 

Anh ta dùng một thanh tre rồi buộc một móc sắt vào để khều túi xách ra ngoài. Trong túi xách có 57,6 triệu đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân đã được Thông mang về nhà cất giấu.

Ngay sau khi nhận được thông báo của bị hại, Công an phường Vĩnh Ninh đã phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH Công an TP Huế tiến hành truy xét và đến 21h cùng ngày đã bắt giữ Thông, thu giữ toàn bộ tài sản khi nghi can chưa kịp tiêu thụ.

Chị Nguyễn Thị Mỹ An từ tỉnh Quảng Bình vào TP Huế thuê phòng trọ trên đường Ngô Quyền (gần cổng sau của Bệnh viện Trung ương Huế) để nuôi chồng bị bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Sau khi bắt giữ Thông, Công an TP Huế cũng tiến hành các thủ tục để trao trả số tiền nói trên cho người bị hại.

http://www.baogiaothong.vn/ten-trom-kheu-tui-xach-lay-sach-tien-vo-benh-nhan-ung-thu-d120432.html

Theo Duy Lợi/Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ung thưPháp luật