M

Tên trộm thuê taxi mỗi lần đi gây án

Trường thường thuê taxi đi dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trong tỉnh để tìm nhà dân sơ hở trộm cắp. Khi cảnh sát truy đuổi, hắn chống trả quyết liệt khiến một số cán bộ bị thương.

Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Xuân Trường (29 tuổi, ở phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn) về hành vi Trộm cắp tài sản.

aa
Lê Xuân Trường bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp. 

Theo hồ sơ vụ án, trưa 24/11, Trường đột nhập vào nhà anh Trần Văn Hùng (ở xã Dân Quyền, Triệu Sơn) trộm cắp gần 5 triệu đồng cùng 2 máy ảnh (tổng trị giá gần 50 triệu đồng).

Một ngày sau, Hùng bị Công an huyện Triệu Sơn phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn bắt giữ.

Trong quá trình truy bắt, kẻ gian chống trả quyết liệt khiến một số cảnh sát bị thương.

aa
Tang vật vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

Tại cơ quan điều tra, Trường khai nhận do nghiện ma túy nên thường thuê taxi đi dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trong tỉnh để rình cơ hội trộm cắp. Biết gia chủ đi vắng, hắn sẽ phá khóa, đột nhập vào bên trong để cuỗm đồ.

Tính đến khi bị bắt, tên này đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Thanh Hóa và nhiều huyện lân cận.

 

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật