M

Tesla Model 3 lộ nguyên hình trên đường phố khi chạy thử

Chiếc xe trong video có thể chưa phải phiên bản sản xuất hoàn chỉnh bởi ngoại hình không nhiều khác biệt so với mẫu concept từng xuất hiện.

Một chiếc Tesla Model 3 màu bạc được bắt gặp khi đang chạy thử trên đường, xung quanh các tòa nhà văn phòng tại Hawthorne, California (Mỹ). Xe không được che chắn như những xe thử nghiệm thường thấy. Video được quay bởi Unplugged Performance, một công ty hàng xóm của SpaceX và Design Studio Tesla.

Tesla nói rằng chiếc xe là một mẫu thử nghiệm alpha (bản thử nghiệm bước đầu), từng xuất hiện trước đây, không phải phiên bản beta (bản thử nghiệm tiền sản xuất). Nhưng nguồn tin từ Reuters cho biết phiên bản thử nghiệm đã xuất hiện từ tháng trước.

Tesla Model 3 lo nguyen hinh tren duong pho khi chay thu hinh anh 1
Hình ảnh Tesla Model 3 trên đường chạy thử. Ảnh: Autoblog.

 

Tesla vẫn khẳng định Model 3 sẽ được lắp ráp vào tháng 7 năm nay, và từ tháng 9, Tesla sẽ xuất xưởng hàng nghìn chiếc xe trong tổng số hàng trăm nghìn chiếc được đặt hàng.

Trước đó, nhà phân tích David Tamberino của Goldman Sachs dự đoán Tesla khó sản xuất đúng hẹn vào tháng 7.

Một điều có thể nhìn thấy rõ từ video rằng mũi xe không khác biệt so với Tesla Model 3 concept xuất hiện gần một năm trước. Tesla vẫn chưa tiết lộ những thay đổi gì sẽ được bổ sung trên phiên bản sản xuất. Elon Musk từng nói mọi góp ý của người dùng sẽ được tiếp thu để biến Model 3 thành mẫu xe hoàn hảo.

Tesla Model 3 lộ diện trên đường chạy thử Tesla Model 3 - chiếc xe được xem là iPhone của ngành công nghiệp xe hơi được bắt gặp đang chạy thử trên đường nội bộ nhà máy Tesla tại Mỹ.

 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Thạch Lam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TeslaÔ-tô