M

Tesla Model S bất ngờ lộ khả năng nổi trên nước

Gần đây, Elon Musk tuyên bố Model S sẽ “đủ khả năng để nổi như một chiếc thuyền”, cùng các bánh xe tạo lực đẩy tiến về phía trước.

Elon Musk nhiều lần tỏ ra thích thú với ý tưởng xe đi trên nước. Năm 2013, ông mua chiếc xe tàu ngầm Lotus Esprit của James Bond và tuyên bố sẽ lắp động cơ điện cho nó.

Năm ngoái, một chủ xe Tesla Model S phát hiện một hình ảnh giấu trong phần mềm của chiếc xe này, cho phép đổi hình biểu tượng của nó thành chiếc tàu ngầm.

Tesla Model S bat ngo lo kha nang noi tren nuoc hinh anh 1
Tesla Model S là một trong những xe điện thương mại tốt nhất hiện tại . Ảnh: The Verge

Elon Musk vừa đăng một đoạn video lên tài khoản Twitter cá nhân, trong đó chiếc Model S lội nước qua đoạn đường ngập lụt ở Kazakhstan. Hình ảnh trong clip không thể hiện chiếc Model S có thực sự “nổi” hay không, nhưng rõ ràng nó di chuyển qua vùng ngập rất dễ dàng.

Tesla Model S lội nước Tesla Model S lội nước tại Kazashtan

Elon Musk sau đó cho biết bộ phận điều khiển lái cũng như pin trên Model S được “khóa” chống thấm nước. Tuy vậy, rõ là không khôn ngoan khi lái xe điện (hay bất kỳ xe 4 bánh nào khác) xuyên qua vùng nước lớn. Ngoài việc hỏng hóc, đa số bảo hiểm xe (bao gồm cả Tesla, theo Electrek) đều không chi trả cho các lỗi phát sinh từ việc này.

Tesla Model S bat ngo lo kha nang noi tren nuoc hinh anh 2
Elon Musk tuyên bố Model S có thể dùng như một chiếc thuyền trong thời gian ngắn.

Elon Musk không xem đây là vấn đề, tỷ phú này sau đó tiếp tục tuyên bố rằng ông ấy vẫn giữ kế hoạch với chiếc xe Bond, “một chiếc xe tàu ngầm thể thao có thể lái trên đường”.

Tuy vậy, không có nghĩa các fan của Tesla nên chờ đợi một mẫu Tesla chuyên lái dưới nước. Elon Musk nói rõ rằng đây sẽ chỉ là một “dự án phụ” bởi “nhu cầu hạn chế của thị trường”.


 • Elon Musk

  Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn "được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó".

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m
 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TeslaElon MuskXe 360