Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tesla Model S đâm vào xe buýt do lỗi hệ thống tự điều khiển

Công nghệ lái xe bán tự động trên chiếc Model S gặp trục trặc, khiến chiếc xe này đâm vào đuôi xe buýt dừng cùng chiều.

Tesla Model S đâm vào xe buýt Hệ thống lái tự động của Model S gặp trục trặc khiến chiếc xe không tự phanh khi có vật cản phía trước.

Một đoạn video được đăng tải trên YouTube mới đây cho thấy, công nghệ lái tự động Autopilot của Tesla Model S không hoạt động chính xác, khiến chiếc xe gặp tai nạn. Cụ thể, hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng của xe sẽ áp dụng lực phanh tự động khi phát hiện phía trước có vật cản, tuy nhiên chiếc Model S gặp nạn đã bị lỗi bộ phận này, khiến chiếc xe đâm vào đuôi xe buýt đỗ cùng chiều. 

Theo chia sẻ của Thomann, người điều khiển chiếc Model S, trước khi xảy ra vụ va chạm, hệ thống lái tự động của xe luôn hoạt động chính xác. Chiếc xe sẽ giảm tốc độ khi phát hiện có vật cản trước mặt, nhưng lần này hệ thống Autopilot đã bị lỗi. Vụ tai nạn khiến chiếc Model S hư hỏng nhẹ cản trước và hệ thống cảm biến. 

Những chiếc xe điện Tesla đang tạo nên cuộc cách mạng cho ngành công nghiệp ôtô, tuy nhiên, không phải mọi chức năng của chiếc xe này đều ở mức hoàn hảo. Hệ thống điều khiển xe tự động Autopilot trên Model S mang lại cho người điều khiển sự thoải mái và nhàn hơn, nhưng cũng sẽ mang lại hiểm họa khi công nghệ này gặp trục trặc.

 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tesla Ô-tô Xe 360