M

Tesla Model X được đánh giá là SUV an toàn nhất

Phiên bản Tesla Model X được Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) xếp hạng 5 sao về độ an toàn khi sau trải qua các thử nghiệm va chạm xe.

Sau khi trải qua các bài thử nghiệm va chạm, Tesla Model X là mẫu xe SUV đầu tiên nhận được đánh giá 5 sao của Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA).

Hãng Tesla cho biết, theo các dữ liệu thử nghiệm của NHTSA, Tesla Model X có "xác suất chấn thương thấp nhất" so với các mẫu SUV đã từng thử nghiệm.

Tesla Model X duoc danh gia la SUV an toan nhat hinh anh 1

Mẫu xe Tesla Model X phải trải qua các thử nghiệm va chạm phía trước và bên hông xe.

Đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm của hãng Tesla được NHTSA đánh giá cao về độ an toàn. Trước đó phiên bản Tesla Model S cũng được đánh giá 5 sao vào năm 2013.

NHTSA tập trung thử nghiệm các mẫu xe trong các trường hợp va chạm phía trước và bên hông xe, đây là hai khu vực dễ gây thương tích nghiêm trọng nhất khi tai nạn. Phía trước xe thử nghiệm va chạm giữa hai chiếc xe với tốc độ 56 Km/ giờ. Các bài kiểm tra bên hông xe trong các trường hợp va chạm khi đi qua đường giao nhau và va chạm vào các vật cố định trên đường như cây hoặc cột.

Hãng Tesla cũng cho biết một điểm ấn tượng nữa của mẫu Tesla Model X là xe có khả năng chống lật tốt nhất dòng xe SUV nhờ sở hữu hệ truyền động có trọng lượng thấp.

Vượt BMW, Tesla là hãng xe giá trị thứ 4 thế giới

Chỉ mới thành lập được 9 năm, nhưng hiện tại Tesla đã đứng vị trí thứ 4 ngành công nghiệp ôtô về giá trị thương hiệu, vượt qua BMW với hàng chục năm lịch sử.

 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Quang Thái

Theo Roadshow

Bình luận

Tin tức mới nhất