M

Thả học sinh trong vụ công an vào trường áp giải

10h ngày 24/5, Nam (học sinh lớp 12, trường THPT Buôn Ma Thuột) được thả ra khỏi trại giam theo lệnh của TAND TP Buôn Ma Thuột.

Từ sáng sớm, ông ngoại, bố mẹ, thầy cô và bạn bè của Nam cầm hoa đứng trước cổng trại giam Công an tỉnh Đăk Lăk để chờ đón nam sinh.

Ông ngoại của Nam đã 93 tuổi, dù mệt người và gia đình không muốn cho đi nhưng cụ vẫn muốn đến trại giam để "đón cháu vì nhớ nó quá rồi". 

Cha của nam sinh, nói với PV Tuổi Trẻ: "Gia đình rất vui mừng khi biết hôm nay cháu được ra trại".

Người thân, bạn bè đứng chờ T. bên ngoài cổng trại giam. Ảnh: Hà Bình.
Người thân, bạn bè đứng chờ T. bên ngoài cổng trại giam.

Còn mẹ Nam cho biết "con ở trong trại 1 tháng 22 ngày là chừng ấy thời gian tôi lo lắng không ngủ nổi. Thương con ngoan hiền phải ở trong trại không biết làm sao". Theo gia đình, bà đã sút 6 kg từ khi con bị bắt giam.

Cô Hoàng Anh, giáo viên dạy Nam ở trường, chia sẻ: "Biết tin em được thả, vợ chồng tôi nhanh chóng chạy xe xuống trại để đợi khoảnh khắc em được ra. Tôi vui lắm".

Ngày 2/4, Nam (20 tuổi) bị Công an TP Buôn Mê Thuột bắt giữ tại trường vì gây ra vụ tai nạn giao thông.

Trước đó TAND TP Buôn Ma Thuột tuyên phạt Nam 6 tháng tù treo. Sau đó, tòa phúc thẩm tuyên phạt Nam 9 tháng tù giam. Gia đình Nam đã gửi đơn khiếu nại đến TAND Tối cao.

'Bất đắc dĩ mới vào trường áp giải học sinh'

Cán bộ trực tiếp áp giải Nam, khi nam sinh này đang học tại trường nói: "Bất đắc dĩ mới làm như vậy".

Ngày 14/4, tập thể lớp của Nam cũng ký đơn kiến nghị gửi Chủ tịch UBND, Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk để: "Mong các cấp có thẩm quyền xem xét cho bạn Nam được trở lại trường để hoàn thành chương trình phổ thông và kỳ thi quốc gia sắp tới".

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20150524/hoc-sinh-do-quang-thien-duoc-tha/751593.html

Theo Hà Bình - Trung Tân/Tuổi Trẻ

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ án