Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thả trên 1 triệu con cá giống xuống sông Tiền

Nhiều loài cá quý hiếm, giống cá bản địa được thả như: Cá mè vinh, cá he vàng, cá tra bần, cá bông lau, cá hô, cá ét mọi…

Sáng 4/9, Sở NN-PTNT Đồng Tháp phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và UBND TP Sa Đéc tổ chức thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên trên sông Tiền.

Các đại biểu và người dân đã thả trên 1 triệu con cá giống xuống sông Tiền. Nhiều loài cá quý hiếm, giống cá bản địa được thả như: cá mè vinh, cá he vàng, cá tra bần, cá bông lau, cá hô, cá ét mọi…

Tha tren 1 trieu con ca giong xuong song Tien hinh anh 1
Hơn 1 triệu con cá giống được thả ra sông Tiền. Ảnh M.A.

Ban tổ chức kêu gọi người dân chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên trong tương lai. Đồng thời lên án những hành vi đánh bắt theo kiểu tận diệt, hủy hoại nguồn lợi thủy sản.

Chi cục thủy sản Đồng Tháp thông báo lệnh cấm đánh bắt thuỷ sản từ nay đến ngày 9/9 đối với người dân trong khu vực và các vùng lân cận, để không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của cá mới thả ra tự nhiên. 

Làm giàu từ nuôi cá chạch lấu sát biên giới Campuchia

Với giá bán trên thị trường 280.000 - 300.000 đồng/kg, chạch lấu nuôi trên sông Bình Di, giáp ranh Campuchia là loại cá mang đến cho người dân An Giang thu nhập khá.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

4.000 nguoi dien tap chong khung bo o TP.HCM hinh anh

4.000 người diễn tập chống khủng bố ở TP.HCM

0

Trong tình huống giả định, khủng bố tấn công trên không gian mạng, gây rối ở sân bay Tân Sơn Nhất và bắt giữ con tin. TP.HCM đã huy động hàng nghìn người xử lý các tình huống.