Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thách thức và cơ hội khi theo học Tài chính - ngân hàng

Theo học chương trình cử nhân khác tại BUV, sinh vê được đi thực tập và làm việc ngay từ năm thứ nhất tại các tổ chức và định chế tài chính, các ngân hàng thương mại hàng đầu VN.

Tố chất cần thiết của người theo học ngành Tài chính - ngân hàng

Ông Samdarshi Sumit - Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc Trung tâm ngân hàng ưu tiên, Techcombank (Techcombank Priority Banking) nói: “Trong ngành Tài chính - ngân hàng, để có thể tồn tại và phát triển, trước hết bạn cần có nền tảng. Nền tảng là kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản và những kỹ năng mềm khi làm việc, bao gồm giao tiếp thành thạo tiếng Việt và tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện sẽ giúp cho các bạn thêm tự tin và năng động hơn với công việc đã chọn. Bên cạnh đó, sự đam mê công việc và tính sáng tạo, năng động trong quá trình làm việc là những tố chất cần thiết giúp cho các bạn trẻ tiếp tục phát triển trong nghề nghiệp. Chỉ khi đam mê công việc của mình, bạn mới có khả năng sáng tạo với nó để đạt hiệu quả hơn, đạt kết quả tốt hơn”.

Những thách thức ngoài kiến thức chuyên môn

"Nguồn nhân lực thừa vẫn thừa, thiếu vẫn thiếu" luôn là câu phàn nàn của các nhà quản lý nói chung và quản lý nhân sự nói riêng khi tìm kiếm nguồn nhân sự cho doanh nghiệp mình, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng, một ngành luôn đòi hỏi nhân sự có năng lực cao. Trong khi đó, hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chấp nhận trượt khi phỏng vấn xin việc vì thực sự thấy "khó tìm việc tốt ngay vì còn thiếu nhiều kiến thức và kỹ năng làm việc nơi công sở".

Thach thuc va co hoi khi theo hoc Tai chinh - ngan hang hinh anh 1
Sinh viên BUV thực tập tại công ty chứng khoán Sài Gòn.

Thực tế cho thấy, nhà tuyển dụng thường mong muốn các các ứng viên có những trải nghiệm thực tế, chứ không chỉ đơn thuần là kiến thức chuyên môn. Vì vậy, kiến thức chuyên môn giỏi chưa đủ, yêu cầu không kém quan trọng chính là những kỹ năng mềm, tiếng Anh và thái độ làm việc, điều mà các bạn sinh viên mới ra trường không thể có ngay trong một sớm một chiều. Nó đòi hỏi một sự nhận thức đúng đắn và một quá trình tích lũy kinh nghiệm và học hỏi từ khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Tất cả những điều này nhằm giúp cho các bạn vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu.

Những cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các ứng viên chất lượng cao

Được đánh giá cao trong nền kinh tế đầy thách thức hiện nay, song song với việc tuyển dụng rất khắt khe và chọn lọc, ngành Tài chính - ngân hàng đem đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn với lương cao và cơ hội thăng tiến cho những người có chuyên môn cao trong ngành.

Những triển vọng về nghề nghiệp của sinh viên theo học ngành Tài chính - ngân hàng sau khi ra trường bao gồm phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp… Bên cạnh đó, từ nỗ lực và khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, tổng giám đốc…

Thach thuc va co hoi khi theo hoc Tai chinh - ngan hang hinh anh 2
Ưu thế của chuyên ngành Tài chính - ngân hàng học tại British University Vietnam.

Các sinh viên theo học chương trình đào tạo cử nhân Tài chính - ngân hàng của British University Vietnam được Đại học London, một trong những trường đại học uy tín hàng đầu, lớn và lâu đời nhất tại Anh - cấp bằng trực tiếp. Đây là chương trình học toàn thời gian trong thời gian 3 năm, học tập trong môi trường tiếng Anh với 100% giảng viên nước ngoài, trang bị toàn diện cho sinh viên cả về lý thuyết và kỹ năng làm việc cũng như cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp thuộc lĩnh vực tài chính hàng đầu.

Theo học chương trình này, cũng như các sinh viên theo học các chương trình cử nhân khác tại BUV, sinh viên được đi thực tập và làm việc ngay từ năm thứ nhất tại các tổ chức và định chế tài chính hay các ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam, được phát triển và hướng nghiệp bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng của ngành mình học để trở nên tự tin với những kinh nghiệm làm việc thực tiễn và thành thạo với kỹ năng mềm bao gồm tư duy phản biện, kỹ năng phân tích, khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm… Từ đó giúp cho bạn trở thành những ứng viên Việt Nam được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhất ngay sau khi ra trường.

Chuỗi hội thảo Hành trình khám phá BUV là một hoạt động xuyên suốt của BUV trong năm học 2013-2014 nhằm giới thiệu cho sinh viên Việt Nam và các bậc phụ huynh quan tâm những thông tin hữu ích về hình thức du học tại chỗ tại BUV cũng như môi trường học tập đại học chuẩn Anh 100% đầu tiên tại Việt Nam và các khóa học liên quan.

Vào 9h30 chủ nhật, ngày 2/3, chương trình đầu xuân Giáp Ngọ với chủ đề Ươm lộc xuân, đón thành công sẽ diễn ra tại trụ sở British University Vietnam, 193 Bà Triệu, Hà Nội. Trong kỳ này, các phụ huynh và các học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động bao gồm:

Tìm hiểu về xu hướng tuyển dụng tại Việt Nam đến năm 2015.

Đăng ký làm bài kiểm tra trắc nghiệm tính cách với nghề nghiệp.

Trao đổi và được tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên và tư vấn viên của nhà trường về các chuyên ngành học, điều kiện hồ sơ để có sự chuẩn bị và đồng hành tốt nhất cùng con trong việc lựa chọn nghề/chọn trường.

Cơ hội nhận iPad Air khi đăng ký nhập học từ 15/2 đến 2/3.

Đăng ký tham dự tại đây.

Fax: (+84) 4 39 747 593

Email: info@buv.edu.vn

Tư liệu: BUV

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tai sao di xe dap 2 banh khong bi do? hinh anh

Tại sao đi xe đạp 2 bánh không bị đổ?

0

Xe đạp là phương tiện được ưa chuộng vì sự thuận tiện và thân thiện với môi trường. Vì sao con người có thể chạy xe 2 bánh mà không bị đổ?

Gia mao ngan hang lua 450 trieu dong trong 2 phut hinh anh

Giả mạo ngân hàng lừa 450 triệu đồng trong 2 phút

0 47 9

Sau khi chiếm đoạt thông tin và gán cho nạn nhân khoản vay 450 triệu trong thẻ tín dụng, hacker thực hiện trộm tiền theo hình thức nạp thẻ viễn thông với hạn mức 500.000 đồng/lần.