Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thái Hà nhớ lại nỗi 'tủi thân' nơi xứ người

Gặp lại Thái Hà sau cuộc thi Hoa hậu du lịch quốc tế, cô nàng cười thật buồn chia sẻ nỗi niềm riêng. Có lẽ, ít ai biết, trước giờ tranh tài, cô từng bật khóc.

Thái Hà nhớ lại nỗi ''tủi thân'' nơi xứ người

Gặp lại Thái Hà sau cuộc thi Hoa hậu du lịch quốc tế, cô nàng cười thật buồn chia sẻ nỗi niềm riêng. Có lẽ, ít ai biết, trước giờ tranh tài, cô từng bật khóc.

Thai Ha nho lai noi 'tui than' noi xu nguoi hinh anh 1 Thái Hà nhớ lại nỗi

- Ngày đưa bạn đi, có rất nhiều người đến tận sân bay và ai cũng gửi gắm nhiều kỳ vọng, nhưng khi trở về tay trắng, tâm trạng của bạn thế nào?

- Hà rất hiểu bạn đang nghĩ điều gì. Quả thực, nếu nói không buồn thì không phải nhưng Hà vẫn không lấy đó làm điều quá bận tâm. Hôm Hà về không có nhiều phóng viên ra đón nhưng có anh Tiệp, giám đốc công ty Venus và những người bạn, nhà thiết kế. Khi làm thủ tục ở sân bay, các bạn nhân viên ở đây cũng nhận ra mình, Hà thấy đó cũng là niềm vui!

- Trong những ngày thi tại Trung Quốc, bạn có lướt web và xem báo chí Việt Nam đưa tin về mình? Cảm nhận của bạn như thế nào khi đọc được những lời “comment” từ độc giả trên một số website và trang báo mạng?

- Hà thấy buồn thực sự và Hà đã bật khóc. Có lẽ bạn và mọi người sẽ không hình dung được cảm xúc của Hà lúc đó đâu. Một thân một mình nơi đất khách, nhận được những lời nhận xét với những lời chê khen này nọ, thú thực là Hà đã cảm thấy hoang mang và rất tủi thân. Tự bản thân Hà đã cố gắng rất nhiều nhưng có lẽ mọi người không hiểu và không thể trực tiếp nhìn thấy sự cố gắng cũng như nghe được những nhận xét, đánh giá tốt của một số bạn thí sinh nước bạn dành cho mình. Khi Hà không nhận được giải thưởng nào từ cuộc thi, đã có một số thí sinh nước bạn đến chia sẻ và an ủi. Hà nghĩ “học tài, thi phận”, những gì mình không được nhận là do chưa may mắn và Hà cũng xin đính chính lại rằng, Hà đã không hề nhạt nhòa chút nào ở cuộc thi này.

Những hình ảnh về Hà trong quá trình thi, trên báo chí Việt Nam, rất đáng tiếc đã không thể đẹp như ý Hà mong muốn vì đó là những hình ảnh do Hà nhờ người khác chụp bằng máy mini và cung cấp chứ không phải là những hình ảnh chính thức, được chụp từ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp của ban tổ chức. Sau này, khi cuộc thi kết thúc, Hà có được xem qua những bức ảnh mà ban tổ chức chụp dùng làm tư liệu, chúng rất đẹp nhưng rất tiếc là họ không thể cung cấp.

Thực lòng, là một người mẫu, Hà rất biết và đánh giá được giá trị của một bức ảnh đẹp. Khi đưa máy nhờ người khác chụp hộ, Hà không thể nào đòi hỏi khác và tốt hơn. Dĩ nhiên là Hà cũng buồn khi nhìn lại những hình ảnh có được trong máy mình, nhưng vì những lời hứa và trách nhiệm của một người đẹp dự thi quốc tế, Hà đành gửi về Việt Nam những thông tin và hình ảnh không thật sự đẹp như Hà mong muốn. Hà rất mong mọi người hiểu cho mình và hiểu cho những áp lực mà những người đẹp như Hà dự thi quốc tế phải gánh chịu.

Thai Ha nho lai noi 'tui than' noi xu nguoi hinh anh 2 Thái Hà nhớ lại nỗi

- Trong những ngày thi quốc tế đó, Thái Hà cảm thấy áp lực nặng như thế nào so với cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam mà mình từng tham gia?

- Áp lực thì tất nhiên là nhiều lắm, nhưng cũng khó để mà diễn giải thành lời cũng như mang ra so sánh cụ thể. Ở đây Hà chỉ chia sẻ một đôi điều về cái khó khăn mà các thí sinh như Hà đã trải. Đầu tiên, đó là “rào cản” về ngôn ngữ đã khiến Hà phải khó khăn lắm mới có thể hòa nhập cùng ban tổ chức. Khi Hà mới vừa sang Trung Quốc, ngôn ngữ của ban tổ chức dùng phần lớn là tiếng Hoa thay vì tiếng Anh, nên giao tiếp chủ yếu bằng “ngôn ngữ… hình thể”! Khoảng 3 ngày sau thì ban tổ chức mới có người nói tiếng Anh, từ đó Hà mới dễ dàng hơn trong việc trao đổi và sinh hoạt.

Lịch trình của cuộc thi này cũng sít sao và kéo dài với các hoạt động nối tiếp nhau liên tục. Hà liên tục bị thiếu ngủ và sau này, ngồi nhẩm tính lại, ngày mà Hà được ngủ nhiều nhất là 4 tiếng, còn đa phần là chỉ khoảng 3 tiếng đồng hồ vì tham gia các hoạt động xong Hà cũng phải tranh thủ gửi thông tin, hình ảnh về Việt Nam. Nhưng Hà rất thích cách tổ chức của cuộc thi này, rất chuyên nghiệp và giờ giấc đâu ra đó, chứ không có chuyện “bẻ giờ” hay “kéo dây thun”. Sau cuộc thi này thì Hà sụt mất 2 kg!

- Thất bại trở về, điều này tác động đến Hà ra sao?

- Hà không hề nản hay muộn phiền nhiều với những gì đã diễn ra và thuộc về quá khứ. Ở cuộc thi Hoa hậu du lịch quốc tế, tuy chưa may mắn, nhưng tự bản thân Hà thấy mình thu nhận được rất nhiều. Kinh nghiệm dự thi quốc tế cũng dày hơn và Hà sẽ không chịu dừng lại đâu. Điều Hà nhận ra sau cuộc thi vừa rồi là đi thi không phải… dễ như đi chơi!

Thai Ha nho lai noi 'tui than' noi xu nguoi hinh anh 3 Thái Hà nhớ lại nỗi

- Quyết liệt như thế, Hà không sợ mọi người suy diễn Hà là người quá đam mê, chạy theo danh vọng giải thưởng của các cuộc thi sao?

- Nói không đam mê tham vọng thì cũng không phải, nhưng tính Hà trước giờ luôn muốn cầu tiến và vươn lên. Hà muốn tự thử thách mình xem có thể đi đến đâu.

- Nếu đặt mình vào trường hợp của Hà, tôi sẽ không cố mà đi thi nữa mà tập trung cho nghề nghiệp và tính một con đường kinh doanh để lo về sau...

- Thì Hà cũng lo chứ. Nhưng Hà đã yêu nghề người mẫu này rồi. Ngẫm lại, Hà cũng có duyên với nó. Hồi đó cô giáo dạy múa của Hà xúi Hà đi ghi danh học nghề người mẫu, không ngờ, sau buổi học đầu tiên thì buổi thứ 2 Hà đã được mời show biểu diễn. Hà vào Sài Gòn sống cũng được gần một năm nay rồi và cũng đang tập tành kinh doanh bằng cách hợp tác với người chị mở tiệm tóc. Lúc đầu thì Hà có ý định mở một tiệm thời trang hoặc shop chuyên bán các loại phụ kiện xinh xinh, nhưng suy đi nghĩ lại, Hà chọn mở tiệm tóc vì có gì mình còn được… làm đẹp ké (cười)

Thai Ha nho lai noi 'tui than' noi xu nguoi hinh anh 4 Thái Hà nhớ lại nỗi

- Phải chăng đó là bí quyết để khiến Hà lúc nào cũng tươi tắn?

- Cũng không hẳn. Mỗi ngày Hà cũng vẫn phải tập thể dục đều đặn, vẫn cứ phải kiêng khem và ăn tăng cường rất nhiều loại trái cây.

- Vậy còn bí quyết để cho đôi mắt khỏi thâm quầng do bị thiếu ngủ liên tục thì sao?

- Cuộc thi Hoa hậu du lịch kéo dài khoảng 3 tuần, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bao nhiêu ngày Hà bị mất ngủ trầm trọng. Thiếu ngủ cộng với mệt mỏi ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sự tươi tắn và nụ cười của Hà. Mắt quầng thâm cũng không hề là ngoại lệ. Nhưng Hà biết cách tự trang điểm để che khiếm khuyết, hơn thế nữa, Hà có bí quyết dùng túi trà để đắp lên mắt. Khi sang Trung Quốc, trong hành lý Hà mang theo có rất nhiều gói trà túi lọc. Hà dùng trà túi lọc hòa trong nước nóng để uống, sau đó giữ lại xác trà, cho vào tủ lạnh và dùng nó để đắp lên mắt. Kinh nghiệm bản thân Hà thấy cách này rất hiệu quả.

- Sau khi hồi phục lại sức khỏe, việc đầu tiên Thái Hà muốn làm là gì?

- Sắp xếp lại công việc, tiếp tục đi diễn với nghề người mẫu. Ngay lúc này, Hà chưa dám nghĩ đến chuyện đóng phim nên mới đây Hà đã từ chối một lời mời tham gia.

Trương Quốc Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm