M

Thái Lan bắt 5 người Việt lấy cắp hàng hiệu

Cảnh sát Thái Lan thông báo họ bắt 5 người Việt Nam ở Chiang Mai vì hành vi lấy cắp những hàng hóa có giá trị cao trong khu mua sắm.

4 trong số 5 nghi phạm và các vật phẩm họ lấy trộm từ khu mua sắm. Ảnh: The Nation
4 trong số 5 nghi phạm và các vật phẩm họ lấy từ khu mua sắm hôm 23/3. Ảnh: The Nation

Ngày 23/3, cảnh sát thành phố Chiang Mai, Thái Lan bắt 3 phụ nữ và 2 đàn ông người Việt trong độ tuổi từ 24 đến 39 trước cửa một khách sạn sau khi họ nhận tin kẻ gian ăn cắp đồ trong khu mua sắm, The Nation đưa tin.

Khi khám xét các nghi phạm, cảnh sát phát hiện 54 vật phẩm hàng hiệu - bao gồm áo choàng, áo sơ mi, thắt lưng và mũ. Tổng giá trị của hiện vật là 48.570 baht (khoảng 31,7 triệu đồng).

Cảnh sát trưởng Montri Sambunnanont cho biết, hình ảnh từ camera an ninh cho thấy các đối tượng hành động theo nhóm. Một người giả vờ nói chuyện nhằm thu hút sự chú ý của nhân viên bán hàng để 4 người còn lại lấy hàng hóa và gói chúng bằng giấy bạc để cổng từ của siêu thị không thể phát hiện.

5 nghi phạm thú nhận đây là lần thứ ba họ lấy cắp hàng hóa ở Thái Lan. Trong hai lần trước, họ lấy nhiều sản phẩm thời trang đắt tiền từ hai khu mua sắm Central Plaza (tại sân bay Chiangmai) và Central Festival Chiangmai. Sau đó họ đưa hàng về Việt Nam, bán với giá rẻ để hưởng lời hàng trăm nghìn baht.

Hiện tại cảnh sát đang giam 5 người trước khi đưa họ ra tòa án.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái LanNgười Việt 4 phương