M

Thái Lan bắt giữ 5 tàu cá với hàng chục ngư dân miền Tây

Nhiều tàu cá của ngư dân Cà Mau bị nhà chức trách ở Thái Lan bắt giữ khiến hàng chục thuyền viên không thể liên lạc được với gia đình.

Chiều 8/10, ông Châu Công Bằng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, nhà chức trách ở Thái Lan đã bắt giữ 5 tàu cá của ngư dân tỉnh này trong vòng một tháng qua. Trên các tàu này có 37 thuyền viên đang bị tạm giữ ở nước bạn.

"Chủ tàu và người thân của ngư dân chưa liên hệ được với họ. Vài ngày tới, chúng tôi sẽ làm việc với Lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM về việc tàu cá của ngư dân Cà Mau bị phía bạn bắt giữ", ông Bằng nói.

Một trong những chủ tàu cá cho biết, phương tiện của họ ra khơi vào ngày 1/9. Đến ngày 12/9, tàu với các thuyền viên bị mất liên lạc. Vài ngày sau, thuyền trưởng gọi về cho chủ tàu báo tin, tất cả thuyền viên bị phía Thái Lan bắt giữ khi đang câu mực.

Hơn một tuần trước, 3 tàu cá của Thái Lan đánh bắt trên vùng biển của tỉnh Cà Mau. Những tàu này sau đó bị Vùng cảnh sát biển 4 áp giải ra khỏi lãnh hải Việt Nam.

Áp giải 3 tàu cá Thái Lan ra khỏi vùng biển Việt Nam

Sau khi lập biên bản cảnh cáo, Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4 đã phóng thích và áp giải 3 tàu cá Thái Lan vi phạm ra khỏi vùng biển Việt Nam.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauThời sự