M

Thái Lan bắt nghi phạm chính trong vụ đánh bom Bangkok

Giới chức Thái Lan xác nhận cảnh sát bắt nghi phạm chính tại một tỉnh thuộc Thái Lan. Theo thông tin trên hộ chiếu, y là thanh niên 25 tuổi và tới từ Tân Cương.

Cảnh sát áp giải nghi phạm chính vụ đánh bom ở Bangkok Cảnh sát dẫn nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở Bangkok về thủ đô sau khi họ bắt y tại tỉnh Sa Kaeo, miền đông Thái Lan, hôm 1/9.

Trong cuộc họp báo hôm 1/9, giới chức Thái Lan xác nhận họ bắt nghi phạm ở tỉnh Sa Kaeo, Bangkok Post đưa tin. Cảnh sát sẽ để nhân chứng nhận dạng nghi phạm, đồng thời xét nghiệm DNA để xem y là hung thủ chính thực hiện vụ đánh bom ở thành phố Bangkok hôm 17/8 hay không.

Nguồn tin từ chối cho biết quốc tịch của nghi phạm nhưng cho biết y là “Yusufu”. Ngày hôm nay, truyền thông Thái Lan đăng ảnh hộ chiếu Trung Quốc của nghi phạm. Theo thông tin trên hộ chiếu, y là Yusufu Mieraili, 25 tuổi, tới từ khu tự trị Tân Cương, của Trung Quốc. Người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ sống ở Tân Cương. 

C
Cảnh tượng cuộc họp báo của cảnh sát Thái Lan tại thủ đô Bangkok hôm 1/9. Ảnh: Thai BPS

Trước đó, Thủ tướng Thái Lan, ông Prayuth Chan-ocha, thông báo cảnh sát đã bắt một người có thể là nghi phạm chính trong vụ đánh bom.

"Chúng tôi vừa bắt thêm một người đàn ông không phải người Thái Lan", ông Prayuth nói trong cuộc họp nội các hàng tuần. Ông nói thêm rằng nghi phạm có thể là kẻ mặc áo màu vàng trong đoạn video từ máy quay an ninh.

Nhà chức trách Thái Lan ban hành lệnh bắt sau khi người ta phát hiện người đàn ông có nhiều đặc điểm giống kẻ tình nghi.

Theo Khaosodenglish, chiều nay giới chức Thái Lan ra lệnh bắt 3 nghi phạm nam khác. Những người này đều mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và sở hữu vật liệu nổ trái phép. 

Thai Lan bat nghi pham chinh trong vu danh bom Bangkok hinh anh 1
Hình ảnh nghi phạm trong camera an ninh. Ảnh: Bangkok Post

Tối 17/8, một quả bom nổ bên ngoài Erawan ở thủ đô Bangkok, Thái Lan khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 nạn nhân khác bị thương. Hệ thống máy quay an ninh ghi hình nghi phạm tại hiện trường.

Tuy nhiên, gần hai tuần sau vụ tấn công, nhà chức trách Thái Lan vẫn chưa thể xác định tung tích nghi can chính trong vụ đánh bom. Hôm 29/8, lực lượng an ninh bắt một nghi can cùng nhiều vật liệu chế tạo bom, bao gồm cả loại bi tương tự bi trong vụ đánh bom hôm 17/8.

CNN dẫn lời tướng Prawut Thavornsiri, người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan, tiết lộ: “Nghi phạm bị bắt hôm 29/8 hợp tác ở mức tương đối. Y cung cấp nhiều thông tin có giá trị. Tuy nhiên, nghi phạm một mực khẳng định y không liên quan tới vụ đánh bom bên ngoài đền Erawan ở thủ đô Bangkok khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương”.

Theo tướng Thavornsiri, cảnh sát tin rằng y là một mắt xích trong mạng lưới gây ra hai vụ nổ liên tiếp ở thủ đô Bangkok trong hai ngày 17 và 18/8.

Hôm 31/8, cảnh sát Thái Lan cũng phát lệnh bắt thêm hai kẻ tình nghi tới vụ đánh bom đền Erawan, gồm một người đàn ông và một phụ nữ, đồng thời công bố ảnh phác họa chân dung hai người trên đài truyền hình quốc gia. 

Nghi phạm bỏ lại balo ở hiện trường nổ bom ở Bangkok Một người đàn ông mặc áo vàng được xác định là nghi phạm vụ đánh bom đền Erawan ở Bangkok, trong khi một vật nghi là lựu đạn vừa được ném tại một khu vực khác của thủ đô Thái Lan.

Hành tung của nghi phạm đánh bom qua camera giám sát

Cảnh sát Thái Lan công bố loạt ảnh từ camera an ninh cho thấy thời gian cụ thể mà nghi phạm chính đến và đi khỏi đền Erawan, Bangkok, hôm 17/8.

Lời khai chi tiết về nghi phạm đánh bom ở Bangkok

Tài xế xe ôm, người chở nghi phạm đặt bom ở đền Erawan rời khỏi hiện trường cho biết, thanh niên nói chuyện bằng tiếng nước ngoài nhưng không phải tiếng Anh.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 69,04 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 455,22 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ đánh bom chấn động BangkokThái LanThế giới