Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thái Lan chuẩn bị cho tập trận Hổ mang Vàng

Nước chủ nhà Thái Lan đang chuẩn bị cho cuộc tập trận lớn nhất châu Á diễn ra từ ngày 9/2 với sự tham dự của 28 quốc gia.

Báo Bangkok Post cho biết, tập trận Hổ mang Vàng diễn ra trong 11 ngày. Nguồn tin Quân đội hoàng gia Thái Lan cho biết, khoảng 8.500 binh sĩ và chuyên viên quân sự từ 7 nước (gồm Thái Lan, Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc và Malaysia) sẽ trực tiếp tham gia các nội dung tập trận.

Các quốc gia được mời vào nhóm lên kế hoạch diễn tập gồm Australia, Canada, Pháp, Anh, Italy, Bangladesh, Nepal, Mông Cổ và Philippines. Một số quốc gia tham dự với tư cách quan sát viên như Chile, Lào, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Hà Lan...

Hai nước tham gia những khóa diễn tập tăng cường về nội dung hỗ trợ nhân đạo và cứu hộ thiên tai là Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo nội dung dự kiến, binh sĩ Malaysia sẽ tham gia những hoạt động trên không; trong khi binh sĩ Singapore sẽ diễn tập các nội dung sơ tán thường dân khỏi vùng xung đột và bắn đạn thật. Nội dung dành cho nhóm Hàn Quốc là các cuộc tập trận tấn công đổ bộ và sơ tán người dân...

Mục tiêu của tập trận Hổ mang Vàng là tăng cường mối quan hệ quân sự giữa các quốc gia tham dự, nâng cao năng lực của mỗi nước.

Từ sau năm 2014, quân đội Mỹ đã giảm mạnh số lượng binh sĩ tham gia tập trận Hổ mang Vàng, từ hơn 8.000 người trong những năm trước còn 3.700 người vào năm 2015.

Binh sĩ Mỹ ăn bọ cạp, uống máu rắn để sinh tồn

Binh sĩ Mỹ phải ăn bọ cạp, nhện và uống máu rắn để sinh tồn khi tham gia tập trận quân sự lớn nhất châu Á, Hổ Mang Vàng.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Anh Pháp Canada Thế giới

Van hoa dung gio cua nguoi Nhat co cuc doan? hinh anh

Văn hóa đúng giờ của người Nhật có cực đoan?

Đúng giờ là nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản, nhưng đôi khi nó trở nên quá cực đoan, và các công ty đang dần nhận ra đúng giờ không hẳn lúc nào cũng mang lại hiệu quả công việc.