M

Thái Lan: Một phụ nữ Việt bị bắt vì làm thị thực giả

Cảnh sát xuất nhập cảnh ở tỉnh Songkhla (Thái Lan) ngày 11/3 phá vỡ một đường dây làm thị thực giả và bắt một phụ nữ Việt Nam cùng một người đàn ông Thái.

Ông Suttipong Kanung (hàng đầu bên trái) và bà Do Thi Nghia (bên phải) bị cảnh sát Thái Lan bắt trong đợt truy quét hôm 11/3. Ảnh: Bangkok Post
Ông Suttipong Kanung (hàng đầu bên trái) và bà Do Thi Nghia (phải) bị cảnh sát Thái Lan bắt trong đợt truy quét hôm 11/3. Ảnh: Bangkok Post
Hai nghi can bị bắt giữ trong vụ này là bà Do Thi Nghia (46 tuổi) người Việt Nam và ông Suthipong Kanung (47 tuổi) người Thái Lan.

Cảnh sát đã tiến hành lục soát nhà ông Suttiphong lúc 10h sáng 11/3.

Vụ bắt giữ này theo sau việc điều tra ông Suthipong bị nghi đóng vai trò làm người điểu phối cho một tay môi giới người Việt Nam làm thị thực giả ở Malaysia.

Ông Suthipong được trả 1.500 baht (khoảng 45,6 USD) cho mỗi người nước ngoài nhập cảnh trái phép thành công vào Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Theo Bangkok Post, ban đầu hai nghi can này bị truy tố tội làm giả hộ chiếu và tem thị thực.

Ông Sutthipong còn bị truy tố thêm tội sử dụng ma túy sau khi ông bị phát hiện dương tính với ma túy.

Cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan nói chính quyền đang tung ra một chiến dịch truy quét các nhân vật ảnh hưởng và tội phạm liên quan đến buôn người và làm giả hộ chiếu, thị thực vì hành vi của họ đe dọa đến an ninh quốc gia.

Hai người Việt ngồi tù vì sở hữu trại cần sa 150.000 USD

Hai người Việt điều hành một trang trại gồm 500 cây cần sa tại Anh và bào chữa rằng họ nghĩ loại cây này là "rau phương Tây".

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150312/thai-lan-phu-nu-viet-bi-bat-vi-lam-thi-thuc-gia/719462.html

Theo Việt Phương/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới