M

Thái Lan ngán ngẩm hành động của du khách Trung Quốc

Du khách Trung Quốc đang gây mất thiện cảm với những người dân xứ Chùa vàng dù họ góp phần đáng kể giúp tăng doanh thu du lịch của Thái Lan.

Với những hành động bất lịch sự như đi vệ sinh bừa bãi nơi công cộng, khạc nhổ trên đường phố, chen lấn khi xếp hàng tại sân bay hay đá chân vào chuông chùa cổ linh thiêng, khách Trung Quốc đang gây mất thiện cảm cho dù họ góp phần đáng kể giúp tăng doanh thu từ du lịch tại xứ Chùa vàng.

Sự tức giận của người Thái Lan đối với du khách Trung Quốc ngày càng lớn. Và vụ việc được nhắc đến nhiều nhất đầu năm nay là việc nhà chức trách Thái Lan cho in hàng nghìn cuốn cẩm nang du lịch bằng tiếng Hoa, với dụng ý nhắc nhở du khách Trung Quốc tôn trọng văn hóa của nước sở tại.

Du khách Trung Quốc tham quan Thái Lan. Ảnh: AFP.
Du khách Trung Quốc tham quan Thái Lan. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, trong bối cảnh xuất khẩu sụt giảm và Thái Lan đang phải thúc đẩy ngành du lịch để thu ngoại tệ, khách du lịch đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới là Trung Quốc góp phần đáng kể giúp Thái Lan thực hiện mục tiêu này. Nguồn thu từ du lịch hiện chiếm tới 8,5% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan.

Năm ngoái, khoảng 4,6 triệu lượt du khách Trung Quốc đã tới thăm đất nước Thái Lan, với mức chi tiêu trung bình 5.500 baht (160 USD) mỗi ngày, cao hơn mức tương ứng của khách châu Âu. Dự kiến, khách du lịch Trung Quốc sẽ đóng góp cho ngành du lịch Thái Lan 5,6 tỷ USD năm nay.

Với việc nới lỏng thủ tục cấp thị thực giữa Thái Lan và Trung Quốc, cùng với số người thuộc tầng lớp trung lưu tại Trung Quốc ngày càng chuộng đi du lịch ở nước ngoài, Thái Lan sẽ đón nhiều hơn khách du lịch Trung Quốc trong năm nay.

Thụy Sĩ treo biển cách đi vệ sinh cho khách châu Á

Một loạt tấm biển hướng dẫn cách sử dụng nhà vệ sinh hướng tới du khách đến từ châu Á và Trung Đông đã xuất hiện trên các đoàn tàu của vùng Rigi, Thụy Sĩ.

http://www.vietnamplus.vn/thai-lan-ngan-ngam-hanh-dong-bat-lich-su-cua-du-khach-trung-quoc/331311.vnp

Theo Trang Nhung / TTXVN

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Du lịch nước ngoài