M

Thái Lan phác họa chân dung nghi phạm mới đánh bom ở Bangkok

Cảnh sát Thái Lan vừa công bố hình ảnh phác thảo chân dung hai nghi phạm mới liên quan tới vụ đánh bom đền Erawan hôm 17/8, khiến 20 người thiệt mạng và hơn 100 nạn nhân bị thương.

Chân dung người phụ nữ bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom. Ảnh: Channel News Asia
Chân dung người phụ nữ bị tình nghi liên quan tới vụ đánh bom. Ảnh: Channel News Asia

Cảnh sát Thái Lan vừa có lệnh bắt giữ thêm hai kẻ tình nghi tới vụ đánh bom đền Erawan, gồm một người đàn ông và phụ nữ, đồng thời công bố ảnh phác họa chân dung hai người này trên sóng truyền hình quốc gia hôm 31/8, Channel News Asia đưa tin.

Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan, ông Prawut Thawornsiri, công bố hình ảnh một người phụ nữ Thái mang khăn trùm đầu của đạo Hồi. Ông tuyên bố tên của người này là Wanna Suansan, 26 tuổi.

Người phát ngôn của cảnh sát cũng đưa ra hình ảnh phác họa chân dung một nghi phạm nam chưa xác định danh tính và quốc tịch. Người này có ria mép.

Nghi phạm thứ 2
Chân dung nghi phạm thứ 2. Ảnh: Channel News Asia

Ông Prawut nói rằng hai nghi phạm này được cho là thuê căn hộ ở quận Min Buri - nơi cảnh sát bố ráp hôm 29/8. Nhà chức trách tìm thấy nhiều thiết bị chế tạo bom tại một phòng. Chúng gồm các túi đựng phân bón, đồng hồ, thuốc súng và các ôtô đồ chơi điều khiển từ xa.

Cuộc tìm kiếm dựa trên những thông tin mà cảnh sát thu thập từ nghi can người nước ngoài mà họ bắt giữ tại căn hộ Pool Anant ở quận Nong Chok. Cảnh sát đang giam giữ và thẩm vấn nghi can này ở một đơn vị quân đội tại Bangkok.

Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát cho biết nghi can bị bắt giữ không biết nói tiếng Thái và phủ nhận liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan. Hiện nhà chức trách nước này chưa xác định được quốc tịch của người bị bắt cuối tuần trước.

Thái Lan truy lùng phụ nữ liên quan vụ đánh bom

Các nhà chức trách Thái Lan đang truy lùng một phụ nữ Thái sau khi cảnh sát tịch thu các nguyên liệu được dùng để chế tạo bom trong căn phòng của cô.

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ đánh bom chấn động BangkokThái LanThế giới