Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thái Lan sắp mở tour du lịch ngắm xe tăng

Thay vì quảng bá các kỳ quan đẹp, Thái Lan lại muốn hút du khách bằng chương trình thiết quân luật.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) bày tỏ ý định tổ chức một chiến dịch có tên "24 giờ thưởng thức Thái Lan" nhằm kêu gọi du khách nước ngoài trải nghiệm kỳ nghỉ "thiết quân luật". Thông tin này được đăng tải trên BBC ngày 14/10.

Người đứng đầu TAT, ông Thawatchai Arunyik, cho biết: "Hình ảnh những chiếc xe tăng và quân nhân trên đường phố sẽ giúp du khách cảm thấy an toàn 24/24. Họ có thể tin rằng mình được an toàn tuyệt đối khi du lịch cả ngày lẫn đêm".

Thai Lan sap mo tour du lich ngam xe tang hinh anh 1

Tuyên bố này được đưa ra sau kiến nghị của các nhóm công ty du lịch địa phương, cho rằng cần dỡ bỏ chương trình thiết quân luật để ngăn sự suy giảm lượng du khách tới nước này. Trong tháng 9, khách du lịch đến Thái Lan giảm 7% so với cùng kỳ năm 2013, còn tháng 8 giảm đến 11,9%.

Sisdivachr Cheewarattanaporn, chủ tịch Hiệp hội các Công ty du lịch Thái Lan cho biết: "Người nước ngoài vẫn không chắc chắn về sự an toàn tại Thái Lan và cảm thấy khó chịu về sự thực thi thiết quân luật trong lúc họ đang du lịch".

Thai Lan sap mo tour du lich ngam xe tang hinh anh 2

Tuy nhiên, ngày 7/10, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã bác bỏ đề xuất trên.

N.M

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Du lịch nước ngoài

Nhung cong trinh kien truc doc dao bac nhat the gioi hinh anh

Những công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới

0 10

Điều gì sẽ xảy ra khi nghệ thuật hiện đại và kiến trúc kết hợp lại? Những tác phẩm dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi ấn tượng trước sự sáng tạo của các kiến trúc sư tài hoa.

01:39 Bao dom vo manh, ca sau khong kip tro tay hinh anh

Báo đốm vồ mạnh, cá sấu không kịp trở tay

0 12 1

Báo đốm châu Mỹ là loài lớn thứ 3 trong họ mèo lớn, nổi tiếng với khả năng rình bắt mồi cơ động cùng lực cắn hủy diệt, ngay cả cá sấu cũng có thể trở thành mồi ngon của chúng.