Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thái Lan sắp mở tour du lịch ngắm xe tăng

Thay vì quảng bá các kỳ quan đẹp, Thái Lan lại muốn hút du khách bằng chương trình thiết quân luật.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) bày tỏ ý định tổ chức một chiến dịch có tên "24 giờ thưởng thức Thái Lan" nhằm kêu gọi du khách nước ngoài trải nghiệm kỳ nghỉ "thiết quân luật". Thông tin này được đăng tải trên BBC ngày 14/10.

Người đứng đầu TAT, ông Thawatchai Arunyik, cho biết: "Hình ảnh những chiếc xe tăng và quân nhân trên đường phố sẽ giúp du khách cảm thấy an toàn 24/24. Họ có thể tin rằng mình được an toàn tuyệt đối khi du lịch cả ngày lẫn đêm".

Thai Lan sap mo tour du lich ngam xe tang hinh anh 1

Tuyên bố này được đưa ra sau kiến nghị của các nhóm công ty du lịch địa phương, cho rằng cần dỡ bỏ chương trình thiết quân luật để ngăn sự suy giảm lượng du khách tới nước này. Trong tháng 9, khách du lịch đến Thái Lan giảm 7% so với cùng kỳ năm 2013, còn tháng 8 giảm đến 11,9%.

Sisdivachr Cheewarattanaporn, chủ tịch Hiệp hội các Công ty du lịch Thái Lan cho biết: "Người nước ngoài vẫn không chắc chắn về sự an toàn tại Thái Lan và cảm thấy khó chịu về sự thực thi thiết quân luật trong lúc họ đang du lịch".

Thai Lan sap mo tour du lich ngam xe tang hinh anh 2

Tuy nhiên, ngày 7/10, Thủ tướng Prayuth Chan-ocha đã bác bỏ đề xuất trên.

N.M

Bạn có thể quan tâm

Thái Lan Du lịch nước ngoài

Lang Doraemon dep tua co tich vao mua thu Nhat Ban hinh anh

Làng Doraemon đẹp tựa cổ tích vào mùa thu Nhật Bản

0 16

Không chỉ nổi tiếng với thiên đường tuyết trắng vào mùa đông, làng cổ Shirakawago còn hút khách du lịch vào mùa thu bởi thiên nhiên đa sắc của những rừng cây lá đỏ, lá vàng.

Tam su cuoi cung cua hoang quy phi Thai Lan tren Instagram hinh anh

Tâm sự cuối cùng của hoàng quý phi Thái Lan trên Instagram

0 1 1

Ngay sau khi quý phi Sineenat bị phế truất, một tài khoản trên Instagram có tên bà cũng đã ngừng hoạt động, nhưng trước đó tài khoản này có để lại một dòng trạng thái cuối cùng.