M

Thái Lan tăng tiền thưởng gấp 3 để bắt nghi phạm đánh bom

Cảnh sát Thái Lan tăng tiền thưởng lên 3 triệu baht (khoảng 84.000 USD) cho người cung cấp thông tin hữu ích về nghi phạm đánh bom khiến thủ đô Bangkok rung chuyển ngày 17/8.

Hình ảnh nghi phạm trong camera an ninh. Ảnh: Bangkok Post
Hình ảnh nghi phạm trong camera an ninh. Ảnh: Bangkok Post

Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Tướng Somyot Poompanmoung, cho hay Văn phòng Thông tin Quốc gia do chính phủ điều hành đã tăng số tiền treo thưởng lên 3 triệu baht (tương đương 84.000 USD) cho người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ nghi can chính của vụ đánh bom gần đền Erawan, theo CNN.

Hôm 19/8, cảnh sát Thái Lan treo thưởng một triệu bath, tương đương 28.080 USD nhưng sau đó tăng gấp đôi số tiền tới 2 triệu baht (khoảng 56.000 USD) để tìm ra manh mối nghi phạm.

Chính quyền Thái Lan đã công bố rộng rãi hình ảnh nghi phạm đánh bom gây chấn động cả nước trên các phương tiện thông tin và hy vọng người dân sẽ giúp sức trong quá trình tìm kiếm.

Kasem Pooksuwan, một người xe ôm Thái Lan tin rằng, ông đã chở nghi phạm áo vàng xuất hiện trong camera an ninh. Theo Kasem, ông không nói chuyện với anh ta, nhưng người này đưa cho ông một mẩu giấy ghi tên công viên trung tâm thành phố được viết bằng tiếng Anh. Hắn nói ngôn ngữ lạ trên điện thoại khi di chuyển trên cuốc xe ngắn.

“Khi xuống xe, anh ta vẫn bình tĩnh như khách hàng bình thường. Hắn không có vẻ vội vàng”, Kasem nói với CNN.

Theo hình ảnh trên camera an ninh, người đàn ông trẻ trong trang phục áo phông vàng, quần lửng, đi giày thể thao, khoác ba lô đã đi vào ngôi đền. Lát sau, anh này cởi balô và ra khỏi đền. Chỉ vài phút sau đó, vụ nổ xảy ra.

Cảnh sát tin rằng người đàn ông mặc áo vàng chính là thủ phạm gây ra vụ tấn công và hắn thuộc "một mạng lưới có tổ chức".

Truy tìm một phụ nữ trong vụ đánh bom Bangkok

Giới chức Thái Lan tiếp tục truy tìm nghi phạm chính mặc áo vàng và những người bị tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu tại đền Erawan tối 17/8.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 68.863.514 (2016)
  • GDP: 1.226 tỉ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ đánh bom chấn động BangkokThái LanThế giới