M

Thái Lan tuyên bố hai người bị bắt không phải kẻ đánh bom

Cảnh sát Thái Lan tuyên bố hai người đàn ông bị bắt giữ vì dính líu tới vụ đánh bom tại đền Erawan ở Bangkok tháng trước không phải là nghi can chính thực hiện hành vi khủng bố.

Một trong hai nghi can bị bắt giữ Ảnh: Reuters
Một trong hai nghi can bị bắt giữ. Ảnh: Reuters

Theo AFP, trước đó cảnh sát khẳng định hai nghi can nước ngoài Adem Karadag và Yusufu Mieraili đều là thành viên nhóm tội phạm đứng sau vụ đánh bom ngày 17/8 khiến 20 người thiệt mạng. 

Tuy nhiên, hôm 4/9 người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Thái Lan Prawut Thavornsiri thừa nhận cả hai người này đều không phải nghi can chính. “Các bằng chứng đều cho thấy Yusufu không phải là gã đàn ông mặc áo vàng. Và cũng không gì cho thấy Karadag là nghi can chính”, ông Prawut cho biết. 

Hiện tại cả hai nghi can trên đều bị buộc tội “tàng trữ vũ khí bom trái phép”. Khi bị bắt, Karadag sở hữu hàng chục hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ giả mạo, còn Mieraili mang hộ chiếu Trung Quốc. 

Tổng cộng 7 người bị truy nã vì vụ đánh bom, bao gồm một công dân Thổ Nhĩ Kỳ tên Emrah Davutoglu. Động cơ gây án vẫn là một bí ẩn lớn. Nhiều tin đồn cho rằng nhóm tội phạm trên muốn báo thù việc Thái Lan trục xuất người Duy Ngô Nhĩ trốn sang nước này về lại Trung Quốc.

​Đánh bom ở Bangkok liên quan đến buôn người

Cảnh sát Thái Lan đang xem xét khả năng vụ đánh bom ở Bangkok có sự liên hệ với các đường dây buôn người Duy Ngô Nhĩ từ Trung Quốc sang nước này và sau đó hướng đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Thái Lan công bố danh tính nghi can chính đánh bom Bangkok

Cảnh sát Thái ngày 3/9 công bố danh tính của nghi can trong vụ đánh bom đẫm máu hồi tháng trước ở Bangkok, là Yusufu Meerailee, 25 tuổi đến từ Tân Cương, Trung Quốc.

 • Thái Lan

  Thái Lan
  • Thủ đô: Bangkok
  • Diện tích: 513.120 km²
  • Dân số: 68.863.514 (2016)
  • GDP: 1.226 tỉ USD
  • Đơn vị tiền tệ: Baht
  • Mã điện thoại: +66
  • Ngôn ngữ: Tiếng Thái

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150904/thai-lan-hai-nghi-can-bi-bat-khong-phai-la-hung-thu-danh-bom/963552.html

Theo Nguyệt Phương/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vụ đánh bom chấn động BangkokThái LanThế giới