M

Thai nhi chết ngạt, người nhà vây bệnh viện

Tối 27/5, người nhà sản phụ Lê Thị Thùy (23 tuổi, ở Kiến Thụy, Hải Phòng) tập trung tại khoa sản Bệnh viện Kiến An (TP Hải Phòng) yêu cầu làm rõ vụ thai nhi bị chết ngạt.

Sản phụ Thùy được người nhà đưa đến Bệnh viện Kiến An để sinh con từ hôm 26/5. Anh Vũ Văn Cương (27 tuổi, chồng chị Thùy) khẳng định trong ngày 26/5 và cho đến sáng 27/5 sau khi khám cho chị Thùy, các bác sĩ tại khoa sản của bệnh viện vẫn thông báo thai nhi bình thường.

Tuy nhiên, đến 15h khi chị Thùy trở dạ sinh con thì người nhà lại nhận được thông báo nước ối của sản phụ có màu đen và thai nhi đã bị chết ngạt mà không cho biết nguyên do cụ thể, nên nhiều người nhà bức xúc kéo đến bệnh viện yêu cầu làm rõ.

Người nhà tập trung bên ngoài khoa sản bệnh viện Kiến An yêu cầu làm rõ cái chết của thai nhi.
Người nhà tập trung bên ngoài khoa sản bệnh viện Kiến An yêu cầu làm rõ cái chết của thai nhi.

Ông Hoàng Tuấn Anh - Giám đốc bệnh viện Kiến An cho biết, chiều ngày 27/5, ông bận cuộc họp với Sở Y tế thành phố và đã được nghe báo cáo sơ qua vụ việc.

"Thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính thức nào, mọi kết luận còn phải chờ việc thành lập hội đồng y khoa chuyên môn tìm hiểu cụ thể để đưa ra kết luận chính xác. Quan điểm của bệnh viện là sẽ xử lý nghiêm nếu êkip thực hiện hộ sinh có sai sót", ông Tuấn Anh nói.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150528/thai-nhi-chet-ngat-nguoi-nha-vay-benh-vien/753333.html

Theo Tiến Thắng/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải PhòngThời sự