Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thai nhi tử vong sau ca sinh khó, người nhà tố bệnh viện

Ba giờ sau khi vỡ ối, bé trai nặng 3 kg mới ra đời nhưng đã tử vong sau đó. Bác sĩ nói bé bị bệnh tim trong khi kết quả khám thai trước đó đều bình thường.

Ngày 28/11, chị Sầm Thị Hiền (22 tuổi, ở xã Châu Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sắp sinh. Lúc này, chị đang mang thai ở tuần thứ 38. Tại Bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp khám, bác sĩ cho biết, chị sắp sinh nên yêu cầu nhập viện khẩn cấp.

Đến 2h sáng 29/11, chị Hiền tiếp tục đau bụng, bác sĩ chẩn đoán chỉ vài giờ nữa thai phụ sẽ sinh. Hơn 4h, sản phụ vỡ nước ối và được đưa vào phòng đỡ đẻ để sinh tự nhiên.

Lúc này chị Hiền có hiện tượng khó sinh nên yêu cầu bác sĩ mổ bắt con. Kíp đỡ đẻ lại cho rằng đứa trẻ đã ra ngoài một phân nên không thể mổ được nữa.

Thai nhi tu vong sau ca sinh kho, nguoi nha to benh vien hinh anh 1 Bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV.
Bệnh viện đa khoa huyện Quỳ Hợp, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV.

Đến khoảng 7h sáng, bé trai nặng 3 kg được sinh ra nhưng tử vong ngay sau đó mặc dù đã được các kíp đỡ đẻ sơ cứu. “Bác sĩ nói với gia đình là bé bị bệnh tim, khi sinh ra không tự hô hấp được nên đã tử vong”, anh Lô Văn Tú, bố cháu bé nói.

Trước đó anh Tú đưa chị Hiền đi khám thai và các kết quả đều cho thấy “tim của bé hoạt động bình thường”. Người đàn ông 24 tuổi không chỉ bức xúc về nguyên nhân cái chết chưa rõ ràng của con trai mà còn tố cách làm việc thiếu trách nhiệm, tắc trách của kip đỡ đẻ.

Cụ thể, khi chị Hiền được đưa vào phòng sinh, anh Tú thấy các bác sĩ tỏ ra lơ là, lúc đang đỡ đẻ thì bác sĩ ra ngoài để nghe điện thoại.

Trao đổi qua điện thoại, Phó giám đốc Bênh viện đa khoa huyện Qùy Hợp, ông Võ Duy Mảng cho biết, ông đang đi công tác nên chưa nắm rõ tình hình. Còn ông Hoàng Đăng Hảo – Phó giám đốc Sở Y tế Nghệ An thì nói chưa nhận được thông tin từ bệnh viện cấp dưới.

"Sở sẽ cử người cho kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời", ông Hảo cho hay.

Hiện, cháu bé tử vong đã được người nhà đưa về an táng theo phong tục. Sức khỏe của sản phụ Sầm Thị Hiền đang dần phục hồi.

Cách chức bác sĩ trong vụ mẹ con sản phụ tử vong

Ngoài cảnh cáo và khiển trách 2 nữ hộ sinh, hội đồng chuyên môn quyết định cách chức Phó trưởng Khoa Sản với bác sĩ Cao Thị Hường.

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Lam ro sai pham tai quan bar va karaoke Gossip hinh anh

Làm rõ sai phạm tại quán bar và karaoke Gossip

1

Ngoài việc chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ nếu có sử dụng ma túy, UBND tỉnh Cà Mau còn chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ mức độ, quy mô vi phạm của quán bar và karaoke Gossip.