Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thái Thiếu Phân 2 lần làm hoàng hậu cô đơn

Sau khi rời khỏi TVB, sang Trung Quốc lấy chồng sinh con, người đẹp Hong Kong này lại có duyên với những vai diễn hoàng hậu, là “mẫu nghi thiên hạ” trong các phim cổ trang cung đình.

Qua rồi thời vàng son của sự nghiệp, dù đã là bà mẹ của 2 con nhưng Thái Thiếu Phân vẫn sở hữu vóc người thon thả cùng vẻ đẹp càng thêm mặn mà. Tuy không còn nhiều cơ hội đóng vai chính, song những nhân vật gần đây của cô luôn có "sức nặng", tạo được dấu ấn rất riêng, đặc biệt là 2 vai hoàng hậu trong Mỹ nhân vô lệ Chân Hoàn truyện.

Thai Thieu Phan 2 lan lam hoang hau co don hinh anh 1
Gia đình nhỏ hạnh phúc của vợ chồng Thái Thiếu Phân - Trương Tấn hiện nay.

Trong Mỹ nhân vô lệ (đang chiếu trên Giải Trí TV - VTVcab1 lúc 19h30 mỗi ngày), Thái Thiếu Phân vào vai công chúa Triết Triết của bộ tộc Khoa Nhĩ Bí, vì liên minh thế lực mà được gả cho Hoàng Thái Cực, vương tử thứ 8 của đại hãn nước Đại Kim lúc bấy giờ.

Triết Triết (về sau là Hiếu Đoan Văn hoàng hậu) dành cho Hoàng Thái Cực tình yêu hết lòng nhưng tiếc thay, hoàng đế đối với cô chỉ có tôn trọng chứ không hề yêu thương. Còn nhân vật hoàng hậu Nghi Tu trong Chân Hoàn truyện lại càng bi kịch hơn vì chỉ là em gái của vị phi tần mà hoàng đế Ung Chính yêu thương nhất. Dẫu vị phi tần ấy không còn nhưng trái tim hoàng đế cũng mãi giá băng với cô.

Thai Thieu Phan 2 lan lam hoang hau co don hinh anh 2
Vai Triết Triết trong phim Mỹ nhân vô lệ.

Thái Thiếu Phân đã xuất sắc thể hiện diễn biến tâm lý phức tạp của 2 vị hoàng hậu. Nếu như Triết Triết từ khấp khởi niềm vui, nghĩa khí lớn khi vào cung và dần trở nên độc ác thì Nghi Tu lại biết cách che giấu cảm xúc, nuốt nỗi buồn vào trong lòng để luôn có nét mặt uy nghiêm khi đối diện với các phi tần. Cô luôn nở nụ cười tươi tắn trước hoàng đế nhưng người xem vẫn cảm nhận được nỗi buồn phảng phất bên trong.

Cả 2 vai đều là phản diện với nhiều thủ đoạn mưu sâu, kế hiểm và rơi vào kết cục bi thảm. Tuy nhiên người xem vừa căm ghét nhưng lại vừa cảm thông cho nhân vật hoàng hậu của Thái Thiếu Phân bởi cô khắc họa quá tốt nội tâm giằng xé, đau khổ, mưu cầu hạnh phúc của vai diễn.

Thai Thieu Phan 2 lan lam hoang hau co don hinh anh 3
Vai Nghi Tu trong phim Chân Hoàn truyện.

Nói về những vai "bà hoàng cô đơn" của mình, Thái Thiếu Phân chia sẻ: "Tuổi đời không còn trẻ để đóng vai thiếu nữ và tôi chấp nhận sự thật mình đã già. Vì vậy, tôi tự đặt cho mình những yêu cầu rất cao khi chọn vai, không cần vai chính, chỉ cần có 'đất' để phát huy hết năng lượng diễn xuất. Tôi yêu cả 2 nhân vật Triết Triết và Nghi Tu, họ đại diện cho những người phụ nữ ngồi trên ngai vàng nhưng sống cuộc đời của kẻ bần hàn về tình cảm. Với những dạng vai này không dễ thể hiện, tôi hài lòng với bản thân vì cả 2 vai đều được khán giả yêu thích".

ANH DƯƠNG

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh

Diem Vuong trong 'Tay du ky 1986' gio ra sao? hinh anh

Diêm Vương trong 'Tây du ký 1986' giờ ra sao?

0 14 1

Nam diễn viên Lưu Giang từng thủ vai phụ Diêm Vương trong "Tây du ký" hiện nay đã 94 tuổi. Ông sống khỏe mạnh sau 2 lần mắc bệnh ung thư.