M

Thái Thùy Linh sinh con không cần đám cưới

''Tôi quan niệm rất rành mạch, yêu và cưới là 2 khái niệm độc lập. Tôi yêu anh đủ để muốn có con với anh, nhưng chưa sẵn sàng lấy anh. Để là người yêu thì anh rất tuyệt vời, nhưng để là người đàn ông của gia đình thì có lẽ còn cần thêm thời gian''.

Thái Thùy Linh sinh con không cần đám cưới

''Tôi quan niệm rất rành mạch, yêu và cưới là 2 khái niệm độc lập. Tôi yêu anh đủ để muốn có con với anh, nhưng chưa sẵn sàng lấy anh. Để là người yêu thì anh rất tuyệt vời, nhưng để là người đàn ông của gia đình thì có lẽ còn cần thêm thời gian''.

>> Thái Thùy Linh đọ độ ''ngầu'' cùng Harley Davidson
>> Thái Thùy Linh: “Càng lớn càng ít nghịch”

Tin cô ca sỹ sinh năm 1980 này đã có con làm ngay cả những phóng viên là bạn bè thân thiết của chị cũng bất ngờ. Trong thời gian ngắn chúng tôi ngồi trò chuyện giữa khoảng dừng của buổi quay video clip ca nhạc của Linh, rất nhiều cuộc điện thoại gọi đến để hẹn phỏng vấn, để trách móc… vì “tội” giấu quá kỹ thông tin.

Thái Thuỳ Linh sinh con không cần đám cưới

Thái Thùy Linh vừa gây sốc cùng tuyên bố đã có con gái gần tròn 1 tuổi

- Bé đã được gần 1 tuổi, tức là gần 2 năm kể từ lúc chị mang thai. Tôi tò mò sao chị giữ kín được tin này trong thời gian lâu vậy, nhất là khi chị có rất nhiều bạn bè trong giới thạo tin xung quanh?

- Giai đoạn mang thai và sinh nở, tôi chỉ nghỉ khoảng 7 tháng rồi đi hát lại, chắc cũng không quá lâu nên không ai để ý thấy bất thường. Tôi nhớ, chương trình cuối cùng mình xuất hiện trên sân khấu trước khi sinh là lễ trao giải Hoa trạng nguyên cho các học sinh giỏi năm 2008. Lúc ấy, tôi đã mang thai 5 tháng mà vẫn nhảy hơi bị bốc, chạy ầm ầm trên sân khấu. Nhiều người chỉ nhận xét Linh dạo này béo hơn, cũng không ai suy đoán gì cả…

Tôi có nhiều bạn bè trong giới phóng viên. Khi có Thái An, tôi cũng rất phân vân không biết có nên chia sẻ với họ không. Tôi biết là nếu không thông tin, sau này mọi người biết chắc cũng sẽ trách cứ, nhưng chả lẽ tự nhiên gọi điện bảo: "Anh ơi em mới có con à?"

Anh rể tôi (rocker Tiến Đạt của ban nhạc Gạt tàn đầy) cũng là dân làm báo và rất cực đoan trong việc này. Ông ấy nhất định bảo, không thông tin gì cả, anh làm báo anh biết, sẽ rất phiền toái. Thế nên cả gia đình sau khi bàn bạc cũng nhất trí là sẽ giữ thông tin như vậy, ít nhất trong một năm đầu.

- Và khi công bố thông tin vào thời điểm này, chị nghĩ là những phiền toái như vậy đã đỡ hơn?

- Tôi không phải là người ngại dư luận nhưng e ngại việc bố mẹ, gia đình cũng phải liên quan. Tôi nghĩ dần dần về sau, mọi người cũng sẽ biết và có thể thông tin lúc ấy sẽ nhiễu và không chính xác bằng việc mình chủ động chia sẻ.

Thực ra, chúng tôi đã bị “phát hiện” từ hôm Noel cơ. Hôm đó, một anh phóng viên ảnh chơi thân với tôi đã gặp chúng tôi đưa Thái An đi chơi. Lúc ấy, anh cũng “bắn” cho 2 mẹ con vài kiểu ảnh gọi là kỷ niệm thôi. Sau đó thì anh ấy nhắn tin nói thôi để anh đưa lên, không thì.. phí! (cười). Tôi thấy cũng sắp đến sinh nhật 1 tuổi của An nên thôi thì mở thông tin sớm một chút cũng không sao. Có thể đây cũng đánh dấu một kỷ niệm riêng của bé.

- 1 năm làm mẹ, chị có thấy mình khác đi nhiều không?

- Tôi cảm thấy một thứ tình cảm gắn bó sâu sắc vô cùng. Nhìn con lớn dần, cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Có một điều cũng làm tôi đôi khi thấy rất thú vị là, dù còn bé, chưa bị tác động nhiều bởi các yếu tố bên ngoài nhưng bé đã rất giống mẹ rồi. An rất nghịch ngợm hiếu động, luôn chân luôn tay, lại gan lắm, chả sợ gì cả, 10 tháng tuổi thì đã chơi cầu trượt ầm ầm. Giống mẹ nhất ở tính thiếu kiên nhẫn…

Thái Thuỳ Linh sinh con không cần đám cướiThái Thuỳ Linh sinh con không cần đám cưới
Thái Thuỳ Linh sinh con không cần đám cướiThái Thuỳ Linh sinh con không cần đám cưới
Thái Thuỳ Linh sinh con không cần đám cưới

Bé Vũ Thái An - con gái Thái Thùy Linh

Có thể là một đám cưới cũng có thể chẳng bao giờ

- Bố mẹ chị phản ứng như thế nào trước quyết định sinh con khi chưa lập gia đình của con gái?

- Ban đầu, cả nhà tôi rất căng thẳng, đã có một cuộc họp đại gia đình để xem xét trường hợp của tôi. Bố mẹ tôi phản đối ghê lắm, nhưng tôi vẫn kiên quyết đấu tranh để giữ quyết định này. Tôi đã 30 tuổi rồi, không còn bồng bột non nớt nữa. Vả lại, tôi được giáo dục để tôn trọng lắng nghe và tham khảo ý kiến của mọi người, chứ không phải để làm theo những điều bị ép buộc. Tôi nói rằng, bố mẹ không sống thay được cuộc đời của con, cho nên chuyện thuộc về hạnh phúc của con, hãy để con tự quyết định. Và gia đình tôi đã tôn trọng quyết định của tôi.

- Trường hợp của chị không phải một sự đổ vỡ về tình cảm giữa hai người, cũng không phải sự quay lưng của đối phương khi có “hậu quả”. Vậy điều gì ngăn cản một đám cưới giữa hai người?

- Chúng tôi vẫn ở cạnh nhau, cùng chăm sóc Thái An, nhưng tôi tự cảm thấy chúng tôi chưa thích hợp để đi đến một đám cưới.

Anh ấy, để là người yêu thì rất tuyệt vời, cũng là một người bố rất yêu con, nhưng để làm người đàn ông của gia đình thì còn phải cần thêm thời gian. Tôi không quan trọng việc đến tuổi phải lấy chồng, hay có con thì phải có gia đình… mà chỉ làm khi tự thấy điều ấy là cần thiết, nên cũng không bị áp lực gì hết. Cảm thấy mọi việc rất tự nhiên.

- Đó là quyết định của riêng Linh hay là sự thống nhất giữa hai người?

- Là quyết định của tôi. Anh ấy rất muốn đám cưới, và cũng đã làm rất nhiều cách, nhiều lần gặp riêng bố mẹ, anh chị tôi để nhờ “lay chuyển tình thế” nhưng... chưa có kết quả. Anh ấy cũng bảo tôi ngược đời, thường thì con gái sẽ bắt người đàn ông của mình cưới mình, đằng này ...

- Điều gì khiến Linh khắt khe với người đàn ông của mình như vậy, anh ấy còn ít tuổi, hay chưa có sự nghiệp ổn định để làm chủ gia đình?

- Không phải những vấn đề ấy (cười) mà vì có thể tôi hơi rõ ràng, rạch mạch quá. Tôi quan niệm yêu và cưới là 2 khái niệm độc lập, không nhất thiết cứ phải đi cùng với nhau. Tôi yêu anh đủ để muốn có con với anh, nhưng chưa sẵn sàng lấy anh. Từ tình yêu đến hôn nhân là một khoảng cách cực xa và tôi biết rất nhiều người đã thất vọng, thậm chí bị sốc với cuộc sống sau hôn nhân, kể cả những trường hợp đã tìm hiểu nhau nhiều năm. Nên tôi phải rất dè dặt.

Tôi cũng hiểu là trường hợp như mình thì dư luận sẽ thắc mắc, nhưng tôi nghĩ cũng không ai quá rảnh rỗi để bàn mãi về việc của người khác. Mỗi người có hoàn cảnh riêng và ai cũng phải sống cuộc đời của mình. Cho nên quyết định sao mà mình thấy hợp lý nhất.

Thái Thuỳ Linh sinh con không cần đám cưới

Thái Thùy Linh: Có thể là một đám cưới cũng có thể chẳng bao giờ

- 2 năm chung sống chưa đủ để chị tin tưởng? Chị dự cảm gì về tương lai 2 người?

- Thực ra, trong 2 năm, cả hai bên đã rất cố gắng, nỗ lực nhưng anh ấy chưa thuyết phục được tôi. Có thể tương lai mọi thứ sẽ tốt hơn, cũng có thể sẽ xấu đi. Có thể sẽ là một đám cưới mà cũng có thể chẳng bao giờ.

- Chị nói thế không ngại người ấy chạnh lòng?

- Tôi không muốn tô vẽ, đặt mọi việc qua lăng kính màu hồng. Sự thật thế nào thì nó là như vậy thôi. Nếu đây không phải là một cuộc phỏng vấn mà là đang nói với anh ấy thì tôi cũng vẫn nói như vậy. Nhiều lúc, anh ấy bảo, anh yêu tôi vì sự thẳng thắn của tôi, nhưng nhiều lúc cũng buồn vì tôi thẳng quá. Biết sao bây giờ? Tôi bảo, anh hãy nên vui vì em vẫn là em như lúc trước, không màu mè dối trá. Nếu em thay đổi thì anh mới nên buồn.

Theo VNMedia

Theo VNMedia

Bình luận

Tin tức mới nhất Hậu trường