M

Thảm cảnh người tị nạn tuyệt vọng bám vào tàu chìm trên biển

Hơn 400 người tị nạn từ châu Phi tuyệt vọng bám vào con tàu đang chìm dần giữa hành trình lênh đênh trên biển để tới Italy. Tuy nhiên, chỉ khoảng vài chục người sống sót.

Cảnh sát Italy vừa công bố những hình ảnh con tàu chở 450 người tị nạn từ châu Phi mạo hiểm vượt biển đã bị chìm giữa biển Địa Trung Hải.
Cảnh sát Italy vừa công bố những hình ảnh con tàu chở 450 người tị nạn từ châu Phi mạo hiểm vượt biển bị chìm giữa biển Địa Trung Hải.
Tờ Daily Mail ngày 10/6 nhận định, khoảnh khắc hàng trăm người cố bám vào con tàu để hi vọng sống sót đã nhấn mạnh hoàn cảnh bi thương của những người tị nạn.
Tờ Daily Mail ngày 10/6 nhận định, khoảnh khắc hàng trăm người cố bám vào con tàu để hy vọng sống sót cho thấy hoàn cảnh bi thương của những người tị nạn.
Một số người may mắn sống sót nhờ phao cứu hộ nhỏ bé do đội tuần duyên Italy cung cấp.
Một số người may mắn sống sót nhờ phao cứu hộ nhỏ bé do đội tuần duyên Italy cung cấp.
Nhiều vật thể trôi nổi trên biển quanh vùng tàu chìm. Hiện trường tai nạn chỉ cách bờ biển Libya hơn 32 km về hướng bắc.
Nhiều vật thể trôi nổi trên biển quanh vùng tàu chìm. Hiện trường tai nạn chỉ cách bờ biển Libya hơn 30 km về phía bắc.
Tàu chở người tị nạn hướng về Italy, điểm trung chuyển trong hành trình của những người di cư để đến châu Âu.
Tàu chở người tị nạn hướng về Italy, điểm trung chuyển trong hành trình của những người di cư đến châu Âu.
Dù cảnh sát biển Italy đã nỗ lực cứu hộ, họ cho biết chỉ khoảng 10% người di cư may mắn sống sót sau tai nạn. Làn sóng người tị nạn từ châu Phi là một trong những vấn đề nóng đối với các nước châu Âu.
Dù cảnh sát biển Italy đã nỗ lực cứu hộ, nhưng chỉ khoảng 10% người di cư may mắn sống sót sau tai nạn. Làn sóng người tị nạn từ châu Phi là một trong những vấn đề nóng đối với các nước châu Âu.

Thảm cảnh của hàng trăm người di cư ở Ấn Độ Dương

"Hãy cứu chúng tôi. Cho chúng tôi nước", những người tị nạn trên chiếc thuyền lênh đênh tại Ấn Độ Dương gào khóc.

Minh Anh

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới