M

Thảm cảnh trong chuyến xe buýt đi xem bóng đá

Chiếc xe chở CĐV đi theo dõi trận đấu của đội bóng Rangers (Scotland) gặp tai nạn trên đường, khiến 1 người đàn ông thiệt mạng.

Nạn nhân xấu số tên là Ryan Baird, 39 tuổi. Vụ tai nạn xảy ra lúc 13h15 phút ngày 1/9 (giờ địa phương) còn khiến 18 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương rất nặng.

Thông báo của cảnh sát cho biết 18 người bị thương gồm 7 nam thanh niên dưới 20 tuổi, 3 người đàn ông và 3 phụ nữ trong độ tuổi từ 30 đến 59 và 5 người đàn ông trên tuổi 60.

Trên xe có tổng cộng 36 người. Tất cả đều là thành viên Nith Valley Loyal – hội cổ động viên trung thành bậc nhất của Rangers.

Tham canh trong chuyen xe buyt di xem bong da hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn xe buýt chở cổ động viên. Ảnh: PA.

Các nhân chứng cho biết, trước khi sử dụng bờ cỏ làm bãi đáp, chiếc xe buýt bị ngoặt gần 1 vòng. Con đường A76 xảy ra tai nạn bị đóng cửa tạm thời để cảnh sát và lực lượng cứu hộ thu dọn hiện trường.

Siêu quậy tai tiếng Joey Barton gửi lời chúc: “Luôn đồng hành cùng các nạn nhân và người thân của họ. Chúc mọi người sớm bình phục”. Bên cạnh đó, rất nhiều cổ động viên cũng gửi lời động viên, thăm hỏi đến thân nhân của người bị nạn.

Louise Evanne Baird, em gái họ của nạn nhân thiệt mạng nói lời từ biệt: “Yên nghỉ nhé, người anh đáng kính. Em đang cố gắng nghĩ lại toàn bộ kỷ niệm đẹp mà chúng ta chia sẻ với nhau, đồng thời nghĩ xem làm cách nào để anh sống mãi với gia đình chúng ta”.

Trong trận đấu bắt đầu lúc 21h (giờ Việt Nam), Rangers giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước Partick Thistle.

Tham canh trong chuyen xe buyt di xem bong da hinh anh 2
Hình ảnh phần đầu của chiếc xe.

Anh Dũng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hậu trường thể thao