Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thăm đảo Thạnh An, Bí thư Thăng chỉ đạo sớm xây trường cấp 3

Sáng 24/4, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã tiến hành chuyến khảo sát đường sông từ trung tâm đến Cần Giờ và thăm Thạnh An, xã đảo duy nhất của TP.

Ngay tại cầu cảng Thạnh An, gặp người dân tại đây, ông chia sẻ khi về làm Bí thư Thành ủy TP HCM, ông rất bất ngờ khi biết thành phố có một xã đảo.

Tham dao Thanh An, Bi thu Thang chi dao som xay truong cap 3 hinh anh 1
Bí thư Đinh La Thăng thăm xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

"Xem trên báo tôi thấy Thạnh An rất đẹp. Tôi đến đây trước là để thăm bà con, làm việc với chính quyền. Sau là để thỏa chí tò mò của tôi, một công dân của TP về hòn đảo xinh đẹp này" - ông Đinh La Thăng chia sẻ.

Bí thư Thành ủy đã đi bộ khảo sát dọc tuyến đường xuyên đảo dài hơn 1 km. Ông thăm hỏi nhiều người dân hai bên đường.

Bí thư Thăng đã thể hiện sự không hài lòng khi nghe ông Đặng Văn Mềm (60 tuổi), một người dân nuôi hàu cho biết con ông chỉ học đến lớp 9 thì nghỉ vì đảo không có trường cấp 3 mà phương tiện vào đất liền lại cách trở.

Tham dao Thanh An, Bi thu Thang chi dao som xay truong cap 3 hinh anh 2
Ông Đinh La Thăng trò chuyện với người nuôi hàu tại xã đảo.

Ngay sau đó, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo Phó chủ tịch TP HCM Lê Văn Khoa và lãnh đạo huyện Cần Giờ khẩn trương nghiên cứu việc xây trường cấp 3 tại xã đảo Thạnh An. Trước mắt khi chưa có trường phải mở các lớp cấp 3 tại đảo.

Khảo sát tuyến đường dọc đảo, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu phải trồng thêm cây xanh, ngầm hóa lưới điện. Ông cho rằng cảnh quan của Thạnh An còn chưa được khang trang. Do đó phải đầu tư cho Thạnh An như đầu tư cho khu vực đô thị.

Bí thư Đinh La Thăng cũng cho rằng Thạnh An phải đẩy mạnh phát triển du lịch bên cạnh nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản, như vậy mới thoát nghèo và làm giàu được. Ông yêu cầu chính quyền TP và Cần Giờ phải giúp người dân tiếp cận được nguồn vốn lớn để làm ăn chứ không chỉ vài chục triệu đồng để cứ mãi loay hoay đủ ăn, thoát nghèo.

Tham dao Thanh An, Bi thu Thang chi dao som xay truong cap 3 hinh anh 3
Bí thư Thành uỷ trò chuyện với người dân sinh sống ở hai bên đường.

Trong chuyến làm việc, Bí thư Đinh La Thăng đã trao 50 phần quà cho các gia đình khó khăn tại Thạnh An. Đồng thời, một doanh nghiệp của Bộ Công an đã quyết định tặng 47 căn nhà tình nghĩa, trị giá 60 triệu đồng/căn cho 47 hộ tại Thạnh An có nhà cửa xuống cấp, hoặc chưa có nhà kiên cố.

Chiều cùng ngày, Bí thư Đinh La Thăng sẽ tiếp tục làm việc tại thị trấn Cần Thạnh và một số xã tại Cần Giờ.http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160424/tham-dao-thanh-an-bi-thu-thang-chi-dao-som-xay-truong-cap-3/1089904.html

Theo Viễn Sự/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cho dai can 4 nguoi roi chet hinh anh

Chó dại cắn 4 người rồi chết

Sau khi chó nuôi trong nhà cắn hàng xóm, ông Nghinh vây bắt con vật để nhốt lại thì bị cắn cùng hai người khác.

Dao mong lam sap nha hang xom hinh anh

Đào móng làm sập nhà hàng xóm

Lúc 16h ngày 26/3, nhiều người dân hốt hoảng khi phát hiện ngôi nhà trên đường Phan Đình Phùng (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng), bất ngờ đổ sập.