Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tham quan nhà máy bia hiện đại của Heineken

Công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam vừa tổ chức chuyến tham quan nhà máy tại TP.HCM để phóng viên tìm hiểu quy trình sản xuất, kiểm chứng chất lượng bia Heineken.

Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 1
Chuyến đi là dịp để Heineken chia sẻ về di sản lâu đời đáng tự hào, cũng như giới thiệu với báo đài bí quyết làm nên chất lượng hảo hạng của bia Heineken. Bên cạnh đó, đây là cơ hội để Heineken giới thiệu quy trình sản xuất bia theo tiêu chuẩn quản lý chất lượng, được áp dụng chung cho các nhà máy bia Heineken nhằm đảm bảo chất lượng bia Heineken luôn đồng nhất trên toàn thế giới.
Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 2
Thành lập năm 1873, tiếp nối qua 4 thế hệ của gia đình Gerard Heineken và được bật nắp mỗi ngày tại 192 quốc gia trên thế giới, Heineken mang trong mình chất lượng bia toàn cầu. Mỗi chai hoặc lon Heineken đều được ủ với các thành phần tinh khiết có nguồn gốc từ châu Âu. Ở Việt Nam, nhà máy bia Heineken là một trong những đơn vị sản xuất bia lớn và hiện đại nhất của tập đoàn Heineken trên toàn cầu.
Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 3
Trong chuyến tham quan, phóng viên báo đài đã được khám phá các công đoạn của quy trình sản xuất bia, từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào, quá trình ủ bia đến công đoạn lên men, đóng chai và kiểm tra chất lượng toàn diện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Những bí mật làm nên chất lượng hảo hạng của Heineken cũng được chia sẻ.
Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 4
Bí mật đầu tiên đến từ nguyên liệu tinh khiết. Các nhà máy Heineken trên toàn thế giới đều áp dụng chung nguyên tắc nhằm đảm bảo sự tự nhiên cho từng thành phần: nước tinh khiết, đại mạch, hoa bia và một lượng nhỏ nhưng vô cùng quan trọng men Heineken A-Yeast. Được tiến sỹ Elion - học trò của nhà khoa học Pháp Louis Pasteur - phát triển thành công, men bia Heineken A-Yeast  là bí quyết làm nên màu bia vàng óng và hương vị đặc trưng của Heineken, đồng thời đảm bảo bia có chất lượng đồng nhất ở khắp mọi nơi trên thế giới.
Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 5
Nếu như nguyên liệu tinh khiết làm nên chất lượng và hương vị tuyệt hảo thì lên men ở bồn ngang chính là bí quyết tạo ra mùi và vị đặc trưng của Heineken. Quá trình lên men bia được tiến hành trong bồn ngang thay cho bồn thẳng đứng để tạo áp suất cho men Heineken A-Yeast  đạt ngưỡng tuyệt hảo.
Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 6
Bên cạnh đó, Heineken không ngừng sáng tạo thiết kế bao bì, đồng thời khẳng định dấu ấn của thương hiệu. Theo đó, điểm nổi bật trong mẫu thiết kế của Heineken là nắp chai khắc nổi và nhãn giấy bạc bọc quanh cổ chai. Nắp chai thiết kế tinh xảo với ngôi sao đỏ và dòng chữ "Heineken Quality" (chất lượng Heineken) được khắc nổi, truyền cảm hứng sáng tạo tới người tiêu dùng trước khi mở nắp. Cổ chai được bọc bằng nhãn giấy bạc đặc biệt, không chỉ làm cho diện mạo của chai Heineken cao cấp và hấp dẫn hơn, mà còn giúp duy trì chất lượng bia.
Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 7
Ông Mẫn Hoàng Hữu - Giám đốc Công nghệ Chất lượng, nhà máy bia Heineken Việt Nam - chia sẻ: “Sau hơn 25 năm xây dựng và phát triển, chúng tôi rất tự hào khi nhà máy bia Heineken Việt Nam trở thành một trong những nhà máy kiểu mẫu của Tập đoàn Heineken về đảm bảo chất lượng hảo hạng đồng nhất, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước và sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường. Nhà máy sử dụng thiết bị và dây chuyền sản xuất hiện đại nhất trong công nghệ sản xuất bia hàng đầu châu Âu”.
Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 8
Cùng với chất lượng tuyệt hảo, Heineken luôn cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời và đẳng cấp, thể hiện qua những hoạt động sự kiện thể thao, âm nhạc… độc đáo. Đại tiệc âm nhạc Heineken Green Room là một trong số đó. Đại tiệc âm nhạc này đã sẵn sàng đổ bộ Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ trong tháng 8, 9, 10.
Tham quan nha may bia hien dai cua Heineken hinh anh 9
Để biết thêm thông tin và bắt đầu những trải nghiệm tuyệt vời, độc giả thường xuyên truy cập fanpage chính thức HeinekenVN.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm