M

Thảm sát cả gia đình vì sợ con lớn lên thành quái vật

Một người đàn ông ở Texas (Mỹ) giết 8 người, gồm bạn gái cũ và con trai bằng một khẩu súng, 3 băng đạn và 6 còng tay.

David Ray Conley bị cảnh sát bắt sau khi gây án. Ảnh: AP
David Ray Conley bị cảnh sát bắt sau khi gây án. Ảnh: AP

David Ray Conley III, 48 tuổi, bị kết án với 3 tội danh sát nhân sau khi gây ra vụ thảm sát tại căn nhà ở hạt Harris, khu vực Houston. Trong các cuộc hỏi cung, Conley giải thích rằng mình cảm thấy “mệt mỏi” với Valerie Jackson, người bạn gái hợp rồi tan suốt 14 năm qua, cũng như con trai chung của họ Nathaniel, 13 tuổi và những đứa con riêng của Valerie mà Conley giúp đỡ nuôi dưỡng.

Trước khi án mạng xảy ra, Conley chuyển ra khỏi ngôi nhà hiện trường vụ án, và chồng cũ của Valerie là Dwayne Jackson - một trong số các nạn nhân, cũng là cha 5 đứa con của Valerie chuyển về ở.

Thông tin từ kênh ABC 7 cho hay, Conley thú nhận với các điều tra viên rằng hắn đã lên kế hoạch giết cả 8 người nhà bạn gái cũ. Hắn mua một khẩu súng cầm tay cỡ 9 mm, 3 băng đạn và 6 còng tay qua mạng để phục vụ kế hoạch sát nhân.

Sau khi đột nhập nhà bằng cửa sổ, Conley đã dồn cả gia đình Jackson vào phòng ngủ chính, trói và còng họ lại, rồi lần lượt bắn chết từng người. Khi cảnh sát tới hiện trường, Conley xả súng ngăn chặn. Một tiếng sau, đội đàm phán của cảnh sát hạt Harris mới thương lượng được với Conley và thuyết phục hắn đầu thú.

Conley không nhắc đến những gì đã xảy ra trong căn nhà của bạn gái, nhưng hắn cảm thấy chán nản với Valerie Jackson và những đứa trẻ. Conley cũng cho biết hắn rất sốc khi biết Dwayne Jackson đã chuyển về ở trong căn nhà.

Hắn nói rằng cậu con chung 13 tuổi với Valerie Jackson rất thiếu tôn trọng hắn. “Con cái nên tôn kính cha mẹ, nếu không sẽ chết sớm", Conley chia sẻ quan điểm. Mặc dù rất yêu con, Conley cảm thấy cậu bé rất rắc rối.

David Ray Conley III trong lần trình diện tòa án ở Houston hôm thứ Hai vừa qua sau khi bị kết tội giết người. Ảnh: AP
David Ray Conley III trong lần trình diện tòa án ở Houston hôm 10/8 sau khi bị kết tội giết người. Ảnh: AP

“Nate không bao giờ tỏ ra kính trọng tôi vì cách mà mẹ nó đối xử với tôi. Cô ta đã lờ tôi đi”, Conley cho hay. Thậm chí đến cuối buổi hỏi cung, Conley còn cho rằng: "[Lũ trẻ] đang được nuôi lớn để trở thành những con quái vật".

Earl Yanske, em trai của nạn nhân Valerie Jackson cho biết Conley lạnh lùng thừa nhận mình là hung thủ giết người qua điện thoại. “Tôi gọi Conley vào tối thứ 7 và hỏi: 'Có phải ông giết chị gái tôi không?' Conley sau đó đáp thản nhiên: 'Vâng, tôi đã giết'".

Hôm 10/8, luật sư bào chữa Devon Andeson của tòa án hạt County cho biết Valerie Jackson đã cố nhắn tin cho mẹ mình báo rằng cô đang bị đe dọa bằng súng. Mẹ của Jackson sau đó gọi 911 đến can thiệp tình hình. Ghi chép của tòa án về tiền án tiền sự của Conley hầu hết bắt đầu từ năm 1988, mới nhất là vụ thảm sát cả gia đình Jackson.

Quá khứ tù tội của kẻ giết 8 người trong một gia đình ở Mỹ

Kẻ thảm sát 8 người trong gia đình ở bang Texas từng phạm nhiều tội và nhiều lần bị phạt tù vì tấn công và dọa giết những người tình cũ.

http://www.vietnamplus.vn/tham-sat-ca-gia-dinh-chi-vi-so-con-lon-len-se-thanh-quai-vat/338145.vnp

Theo Mai Nguyễn/VietnamPlus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới