Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Thần đồng 10 tuổi tuyên bố hack điện thoại Tổng thống Obama

Trong một bức thư gửi đến Mashable, cậu bé có tên gọi Jani cho biết cậu đã hack điện thoại của Tổng thống Obama nhưng không tìm thấy điều gì thú vị.

Than dong 10 tuoi tuyen bo hack dien thoai Tong thong Obama hinh anh 1
Thần đồng người Phần Lan cho biết đã hack điện thoại của ông Obama. Ảnh: Getty Images.

Cậu bé 10 tuổi người Phần Lan với tên gọi Jani phát hiện ra lỗ hổng trên Instagram, cho phép cậu xóa hết những bình luận trên đó ngay lập tức. Jani thông báo lỗi này cho Facebook và nhận 10.000 USD. Jani vừa gửi tới Mashable một bức thư dễ thương, liệt kê tất cả những lỗ hổng cậu từng phát hiện ra.

“Xin chào người lớn từ thế giới Internet. Cháu là thiên tài Jani, người hiểu về những chiếc máy tính nhiều hơn bất cứ ai trong số các cô chú. Cháu muốn gửi lời cảm ơn tới Facebook vì số tiền 10.000 USD. Cháu sẽ đầu tư toàn bộ số tiền đó vào thẻ Dave & Busters Power Card (một loại thẻ game di trên di động) để bữa tiệc sinh nhật của mình hoành tráng hơn Billy”, Jani viết.

“Nhưng, cháu không viết thư này để bày tỏ lòng biết ơn. Cháu phát hiện ra một số lỗ hổng khác trên những đồ công nghệ cháu sử dụng hàng ngày. Cháu muốn thế giới nhận thức về điều này. Hãy trả cho cháu 10.000 USD cho mỗi lỗ hổng này.

Trên thực tế, những “lỗi” Jani nhắc đến ở đây đều mang tính chất hài hước, chẳng hạn “có một lỗ hổng trên hệ thống Playstation cho phép mẹ ngắt game khi cháu chơi khuya”, hay “bất cứ khi nào bố mẹ bảo cháu vào phòng và chơi iPad, họ bắt đầu cãi vã nhau – cháu tin rằng tín hiệu từ iPad gây ra chuyện này”. Cậu bé này còn hóm hỉnh cho biết, có một lỗ hổng trên Facebook khiến các cô bé cậu thích không “like” những dòng trạng thái của cậu.

Phần cuối bức thư, cậu bé này cho biết đã hack điện thoại của Tổng thống Obama nhưng “chỉ có những email nhàm chán và các dòng code chạy, không có bất cứ thứ gì liên quan đến bộ phim Avengers mới nên chẳng ai cần quan tâm”.

Trước đó, Jani cũng tuyên bố cậu bé có thể hack bất cứ trang nào, kể của của Justin Bieber. Jani học kỹ năng hack Instagram từ các video trên YouTube và mơ ước trở thành chuyên gia bảo mật.

Cậu bé 10 tuổi nhận 10.000 USD vì tìm ra lỗ hổng Instagram

Cậu bé nhận 10.000 USD tiền thưởng từ Facebook đã tự học các kỹ năng lập trình từ YouTube.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

An toàn thông tin Công nghệ

01:32 Sieu xe cua tuong lai giup giai quyet tac duong hinh anh

Siêu xe của tương lai giúp giải quyết tắc đường

0 10

Công ty thiết kế Dahir Insaat đưa ra ý tưởng tạo nên những phương tiện giao thông công cộng có kích thước lớn, di chuyển trên cao nhằm dễ dàng vượt qua những đoạn đường ùn tắc.